Tư vấn về cách viết đơn xác nhận về việc li hôn

Chủ đề   RSS   
 • #233931 18/12/2012

  linhhn0384

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn về cách viết đơn xác nhận về việc li hôn

  chào Luật sư! tôi muốn nhờ luật sư tư vấn về cách viết đơn xin xác nhận của tổ trưởng tổ dân phố và công an khu vực về việc chồng tôi không ở cùng tôi hơn 2 năm.

  Tôi và chồng tôi kết hôn vào tháng 09/2007, Tôi có hộ khẩu ở HN, chồng tôi hộ khẩu ở Bắc Giang. Lúc mới kết hôn chúng tôi về sống ở Bắc Giang khoảng 1 năm, tại đây tôi có bầu và sinh con vào tháng 10/2008. lúc đăng ký kết hôn thì đăng kí ở HN, Sau khi sinh con vợ chồng thường xuyên cãi vã vì tôi phát hiện chồng ngoại tình, tôi đã tha thứ ,chính vì vậy mà vợ chồng tôi ko ở BG nữa mà ra HN sống khoảng nửa năm thì chồng tôi tiếp tục ngoại tình với người khác bị phát hiện anh ấy ra ngoài sống từ năm đó đến nay. Con vẫn do tôi nuôi. Tuy nhiên hộ khẩu chúng tôi vẫn giữ nguyên ko chuyển về một chỗ. Đến nay  chúng tôi đã li thân được khoảng 4 năm và anh ấy ở đâu, làm gì tôi đều ko rõ. Anh ấy ko chịu li dị  nên việc đơn phương li dị của tôi gặp rất nhiều khó khăn. Tôi đã tìm được chỗ ở của anh ấy, nhưng tổ trưởng dân phố và  công an khu vực ở đó ko xác nhận được việc anh ấy ở đây(dù họ biết rất rõ anh ấy) vì anh ấy ko đăng ký tạm trú. Mà ở BG thì anh ấy ko thường xuyên có mặt. Tôi muốn xin luật sư tư vấn giúp, giấy tờ để làm thủ tục li dị tôi đã chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu của tòa án: Như 

  - đơn li hôn

  - hộ khẩu có công chứng( hộ khẩu chỉ có tên tôi và con)

  - bản sao giấy khai sinh của con

  - giấy chứng nhận kết hôn bản chính

  - CMT công chứng(của tôi)

  tòa án có yêu cầu phải có hộ khẩu và CMT của anh ấy nhưng anh ấy ko chịu cung cấp. Giờ tôi đang rất bối rối và rất mong được sự tư vấn của các luật sư để tôi được li hôn thuận lợi hơn( hiện tại tôi đang thất nghiệp việc nuôi con rất vất vả phải nhờ cả vào sự giúp đỡ của ông bà ngoại, nhưng tôi vẫn muốn nuôi con vì cháu cũng muốn thế và tôi đã nuôi cháu từ bé nên ko thể xa cháu được, bố cháu thì ko muốn nuôi con)chúng tôi ko có tài sản chung.

   
  6666 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #234056   18/12/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1971 lần


  Thân chào bạn!

  Nếu đã suy nghĩ kỹ về việc ly hôn thì tôi không động viên hai bạn hòa hợp nữa, tuy nhiên bạn nên xem xét lại vì hạnh phúc của con mình.

  Tổ tưởng khu phố và Công an khu vực không xác nhận cho bạn là đúng, vì chồng bạn không có đăng ký cư trú tại đây, họ không có cơ sở để xác nhận cho bạn.

  Sự việc trên, tốt nhất là bằng cách nào đó bạn thỏa thuận với chồng mình tạo điều kiện, phối hợp với mình để về hợp tác với bạn trong vấn đề ly hôn được giải quyết tại Tòa án. Có như vậy, vụ án ly hôn của vợ chồng bạn mới có thể tiến hành nhanh chóng được.

  Chúc bạn may mắn!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #235003   23/12/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  1. Theo quy định tại Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự thì Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc là nơi có thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình... Theo đó, chồng bạn có hộ khẩu ở Bắc Giang nhưng không thường xuyên sinh sống ở đó do vậy TAND tại Bắc Giang không có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn của bạn. Thẩm quyền giải quyết vụ án thuộc về Tòa án nơi chồng bạn đang cư trú, làm việc.

  2. Luật cư trú quy định:

  "Điều 30. Đăng ký tạm trú

  1. Đăng ký tạm trú là việc công dân đăng ký nơi tạm trú của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cơ quan này làm thủ tục đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú cho họ.

  2. Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó thì trong thời hạn ba mươi ngày, kể từ ngày đến phải đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường, thị trấn.

  3. Người đến đăng ký tạm trú phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đã đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở đó; nộp phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, bản khai nhân khẩu; trường hợp chỗ ở hợp pháp là nhà do thuê, mượn hoặc ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

  4. Trưởng Công an xã, phường, thị trấn trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ giấy tờ quy định tại khoản 3 Điều này phải cấp sổ tạm trú theo mẫu quy định của Bộ Công an.

  Sổ tạm trú được cấp cho hộ gia đình hoặc cá nhân đã đăng ký tạm trú, có giá trị xác định nơi tạm trú của công dân và không xác định thời hạn.

  Việc điều chỉnh thay đổi về sổ tạm trú được thực hiện theo quy định tại Điều 29 của Luật này. Sổ tạm trú bị hư hỏng thì được đổi, bị mất thì được cấp lại. Trường hợp đến tạm trú tại xã, phường, thị trấn khác thì phải đăng ký lại.

  5. Trường hợp người đã đăng ký tạm trú nhưng không sinh sống, làm việc, lao động, học tập từ sáu tháng trở lên tại địa phương đã đăng ký tạm trú thì cơ quan đã cấp sổ tạm trú phải xoá tên người đó trong sổ đăng ký tạm trú.".

  Như vậy, theo quy định của Luật cư trú thì chồng bạn có trách nhiệm đăng ký tạm trú trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày chồng bạn đến nơi đó. Nếu chồng bạn không đăng ký tạm trú ở đó thì bạn yêu cầu người có thẩm quyền đăng ký tạm trú đến kiểm tra và yêu cầu chồng bạn phải đăng ký tạm trú để làm căn cứ cho Tòa án giải quyết vụ án.

  Cập nhật bởi Cuonglawyer ngày 23/12/2012 08:13:29 CH

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |