DanLuat 2015

Tư vấn: Tranh chấp đất nông nghiệp, lừa đảo

Chủ đề   RSS   
 • #286722 17/09/2013

  phanhang.dn92

  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:17/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn: Tranh chấp đất nông nghiệp, lừa đảo

  Xin chào luật sư ạ

  Hiện nay gia đình con thực sự rất bế tắc, suốt mấy ngày hôm nay mấy người mua đất kéo đất quậy nhà con. Tình hình rất cấp thiết, con hy vọng luật sư có thể tư vấn giúp con để giải quyết nhanh chóng tình hình này.

  Trước đây nhà con làm nông nên có đất, đó là đất nông nghiệp. Sau này để có tiền làm nhà nên gđ con đã bán một số lô đất đó thông qua cò đất. Và từ đây phát sinh rất nhiều vấn đề.

  Nhà con bán đất qua ông cò tên là A, đã đưa hồ sơ đất đai cho ông ta khoảng 5 lô, khi đó ông cò này kêu ba con chở đất đá để san mặt bằng là 3 lô. Ông cò A này tuyệt nhiên ko đưa tiền đất bán ấy cho nhà con, vì đang cần tiền nên nhà con nói lấy lại hồ sơ để bán cho người khác. Ông cò A này đồng ý đưa lại hồ sơ. Rõ ràng đất này thuộc về nhà con lại.

  Sau khi lấy hồ sơ, nhà con đã bán đất cho ông cò B, đã xong thủ tục. Đất đất sẽ thuộc về ông cò B, ông cò B này đem bán cho người khác, người này định xây nhà trên những lô đất đó. Như con được biết thì đất nông nghiệp ko được phép xây dựng nhà cửa phải ko ạ, con khoan nói đến vấn đề này vì đó là mục đích cá nhân của người mua đất nên nhà con ko có liên quan.

  Khi biết tin nhà con đã bán đất cho người khác thì ông cò A quậy ko cho những người mua đất bên ông cò B xây nhà. 2 bên đã đi ra phường để giải quyết, thế mà ông cò A lại kiện nhà con là đất ấy đã bán cho ông ta 5 lô từ lâu, trong khi ông ta ông có hồ sơ đất đai và ko đưa tiền cho nhà con thế mà ngang nhiên kiện ngược lại. Ông ta nói là lúc đó đã kêu ba con đổ đất lên trên đất ấy nên đất ấy thuộc về ổng.

  Phường nói về nhà 2 bên thương lượng như thế nào nhưng trong suốt 1 thời gian dài, ba con đã đi qua bên ông cò A thương lượng, ổng đòi 1 lô đất với 50 triệu, sau đó đòi lên 180 triệu mới để yên. Gđ con tức quá, ko dưng lại để cho người ngoài ăn không mấy trăm triệu như thế. Như con được biết thì cái ông cò A này lấy đất nhà con bán cho mấy người khác rồi nên bây giờ không có tiền đền nên mới quay lại "bóp" nhà con để kiếm tiền. Như vậy là ông

  Sau nhiều lần không giải quyết được, tính từ lúc mấy người mua đất đến nay đã 3,4 năm kể cũng tội cho mấy người mua đất quá.

  Bây giờ ông cò B lên quậy nhà con, ông ba con thì trốn đi mất để mặc mấy má con của con giải quyết. con không biết phải quyết thế nào bây giờ cả.

  Nếu đền tiền thì nhà ko thể đào ra một số tiền quá lớn như vậy, nên con chỉ trông mong vào luật pháp giúp con giải quyết sớm chuyện này. Bây giờ con sẽ thay mặt gđ giải quyết, có kiện lên công an, tòa cũng được, miễn sao phải bắt cái ông cò A tội lừa đảo.

  Con xin cảm ơn ạ

   
  2025 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #287585   22/09/2013

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 992 lần
  Lawyer

  theo nhận định thì khả năng ba của con đã nhận tiền của ông A, nên ông A mới quậy phá và nay ba con mới bỏ trốn!

  nếu lời trình bày của con là đúng sự thật thì gởi đơn tố cá đến công an xã/phường và công an quận

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977