Tư vấn pháp luật về hợp đồng học nghề

Chủ đề   RSS   
 • #519225 29/05/2019

  Tư vấn pháp luật về hợp đồng học nghề

  Kính chào luật sư!
  Tôi xin phép được nhờ luật sư tư vấn về hợp đồng đào tạo nghề giữa doanh nghiệp và người học nghề như sau:
  Căn cứ vào điều 61 Bộ luật lao động thì "Nếu người sử dụng lao động tuyển người vào học nghề, tập nghề để làm việc cho mình thì không cần phải đăng ký hoạt động dạy nghề và không được thu học phí".
  Công ty tôi không thu phí của người học nghề mà hỗ trợ cho người học nghề một khoản kinh phí trong thời gian học nghề tại công ty là 4.370.000 đồng cho 26 ngày học nghề (không tính chủ nhật).
  Vậy tôi muốn hỏi:
  1. Khi công ty dạy nghề để người học nghề làm việc cho công ty tôi thì có cần phải có giảng viên hoặc người có chứng chỉ mới được đào tạo không hay nhân viên trong công ty cũng có thể đào tạo được mà không cần chứng chỉ. (Người học nghề là công nhân lao động phổ thông)
  2. Đối với khoản tiền hỗ trợ học viên như vậy thì chúng tôi có cần bằng chứng như hóa đơn đỏ hay chi phí giáo án,... không?
  3. Trong thời gian tổ chức học nghề, chúng tôi có thể thỏa thuận với người học nghề về học nghề vào ban đêm và làm thêm không? Trường hợp làm thêm và làm việc vào ban đêm chúng tôi vẫn chi trả chi phí như quy đinh trong Bộ luật lao động.
  4. Chúng tôi cần chuẩn bị những hồ sơ gì liên quan đến quá trình dạy nghề ạ?
  Tôi xin chân thành cảm ơn!
  Rất mong nhận được phản hồi của Quý luật sư!
   
  561 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn luuthithuquyen vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (31/05/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận