Tư vấn pháp luật về giải quyết tranh chấp hợp đồng

Chủ đề   RSS   
 • #500192 21/08/2018

  Tư vấn pháp luật về giải quyết tranh chấp hợp đồng

  Tháng 5/2016, công ty BH có trụ sở tại Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (Bên A). Công ty thương mại VF có trụ sở tại quận 3 TP. Hồ Chí Minh (Bên B). Thông qua chi nhánh của công ty thương mại VF đặt tại thị xã Bình Dương, Tỉnh Bình Dương hai bên đã ký 1 bản hợp đồng. Theo hợp đồng, bên B bán cho bên A 300 tấn đường RE-C3 loại 1 với giá 6.000 đồng 1Kg. Bên bán chịu trách nhiệm vận chuyển và hàng giao tại kho của chi nhánh bên A tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An chậm nhất vào ngày 10/7/2016. Bên mua thanh toán chậm nhất 15 ngày kể từ ngày nhận hàng. Hai bên thống nhất tiền phạt vi phạm trong mọi trường hợp là 3% giá trị hợp đồng bị vi phạm và ko có thỏa thuận về trọng tài cũng như tòa án để giải quyết tranh chấp.

  Trong thực tế hàng được giao tại TP.Vinh vào ngày 16/7/2016. Bên bán lý giải việc chậm giao hàng là vì bên đường sắt ko có đủ tàu chở do mấy ngày trước đó có sự cố sạt núi, gây tắc đường 2 ngày tại tỉnh Quảng Ngãi. Vì thế, trong hợp đồng xuất khẩu số đường này cho Công ty thương mại Viên Chăn, CHDCND Lào; Công ty cổ phần BH đã bị phạt bồi thường 185 triệu đồng. Cũng vì vậy, đến cuối tháng 8/2016, Công ty cổ phần BH vẫn ko thanh toán toàn bộ tiền hàng. Công ty VF đòi bên mua phải bồi thường số tiền tính theo lãi suất tiền gửi ko kỳ hạn tối đa trong kỳ do Ngân hàng Nhà nước quy định trên số tiền và số ngày chậm thanh toán. Đến đầu tháng 11/2016, hai bên đã nhiều lần gặp nhau để bàn cách giải quyết nhưng ko đạt được thỏa thuận.

  => Với tư cách là người đại diện cho bên A (Bên B, hãy đưa ra hình thức giải quyết tranh chấp và bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp của mình 

   
  865 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận