DanLuat 2015

Tư vấn mở chi nhánh FOREVER LIVING PRODUCT

Chủ đề   RSS   
 • #80924 25/01/2011

  n.mjzup

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:25/01/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn mở chi nhánh FOREVER LIVING PRODUCT

  Em có bạn muốn kinh doanh loại hình mỹ phẩm và thực phẩm dinh dưỡng tại Đồng Tháp (mở chi nhánh của FOREVER LIVING PRODUCT)

  Hiện tại vốn cần để thực hiện dự án là 100tr, có khoảng 4 người tham gia thành lập chi nhánh! trong đó có 1 người góp vốn ban đầu la 50% (tức 50tr), 50tr còn lại là sự góp vốn của các thành viên còn lại! Vậy em xin hỏi:

  - nên chọn loại hình nào cho công ty thì thích hợp nhất (có nên chọn công ty TNHH 2 thành viên không ạ!?)

  - cần những thủ tục nào cho việc góp vốn ban đầu để tránh rắc rối về sau? (hợp hồng hùn vốn, ....)

  -việc đăng ký kinh doanh như thế nào? Lệ phí là bao nhiêu?

  - có cần trình bày vốn pháp định hay điều lệ gì không? (nếu ghi vốn điều lệ cao hơn thực tế có được không?).

  Mong các anh chị tư vấn dùm em trong thời gian sớm nhất! em xin chân thành cảm ơn ạ!

   
  8656 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #81522   04/02/2011

  hienlkd
  hienlkd
  Top 500
  Female


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2010
  Tổng số bài viết (203)
  Số điểm: 2143
  Cảm ơn: 43
  Được cảm ơn 65 lần


  Gửi n.mjzup:

  bạn có tất cả 4 câu hỏi, nhưng có lẽ mình chỉ có 1 câu trả lời là đủ:

  Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo uỷ quyền. Và đương nhiên,
  chỉ có công ty mới có thể mở chi nhánh của mình, việc này do hội đồng thành viên quyết định (thế nên không có chuyện bạn lựa chọn loại hình công ty, vốn điều lệ, đăng ký kinh doanh  công ty của người khác bạn nhé).

  Trước đây, mình từng tham gia một số buổi sinh hoạt của Forever Living Product để lấy tư liệu  làm báo cáo khi nghiên cứu về hình thức bán hàng đa cấp, nên mình nhận định bạn có sự nhầm lẫn này có lẽ do "cách sử dụng từ ngữ" của tầng trên.

  Còn nếu bạn muốn "có" chi nhánh để thuận tiện cho việc phát triển mạng lưới và bán hàng; theo mình nên tách bạch làm 2 phần là thủ tục đăg ký kinh doanh và nội dung của hoạt động  kinh doanh

  Về thủ tục: có thể đàm phán với công ty để công ty mở chi nhánh tại Đồng Tháp, và bổ nhiệm bạn làm người đứng đầu chi nhánh. Nhưng khi đó bạn hoạt động dưới tư cách là thành viên của công ty Lô Hội (chứ không phải công ty của bạn đâu nhé).

  Cần thỏa thuận luôn các chi phí duy trì hoạt động của chi nhánh do bên nào chịu nhé. Hồ sơ bạn tham khảo tại trang web của Sở KHĐT

  Về nội dung: các bạn có thể góp vốn cùng kinh doanh, và ký hợp đồng hợp tác kinh doanh. Về nội dung thì có thể tự do thỏa thuận nhé (miễn không trái luật là được ). 

  Cập nhật bởi hienlkd ngày 04/02/2011 07:11:57 PM
   
  Báo quản trị |  
 • #81577   08/02/2011

  hiyatuongda
  hiyatuongda
  Top 75
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2010
  Tổng số bài viết (689)
  Số điểm: 13646
  Cảm ơn: 605
  Được cảm ơn 534 lần


  Gửi bạn,

  Mình đồng ý với Hiền rằng chi nhánh là đơn vị phụ thuộc doanh nghiệp (hạch toán độc lập hay hạch toán phụ thuộc là phụ thuộc Giấy đăng ký hoạt động chi nhánh của doanh nghiệp). Do đó, không có việc góp vốn của bạn của bạn hay những người khác vào để thành lập chi nhánh của doanh nghiệp người ta đâu bạn.

  Còn việc đàm phán với công ty để bạn của bạn làm trưởng chi nhánh thì không khả thi lắm đâu bạn.Vì chi nhánh là một đơn vị phụ thuộc, nên doanh nghiệp phảo chịu trách nhiệm về ồan bộ hoạt động của chi nhánh và bạn cũng không phải là chủ, chi nhánh chỉ được phép hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp thui.

  Với những hạn chế trên, tại sao bạn của bạn không tham khảo hình thức Đại lý thương mại (được quy định tại Mục 4 từ điều 166 đến điều 177 Luật Thương mại) để thực hiện hoạt mục tiêu kinh doanh. Đại lý không phụ thuộc doanh nghiệp chỉ nhận hàng và bán hàng để phát triển mạng lưới và có thể lấy lợi nhuận chênh lệch.

  Đặc biệt, bạn của bạn có thể tự do không bị doanh nghiệp ràng buộc hay hạn chế quyền gì và còn có thể bán hàng của công ty lô hội khác với nhiều sản phẩm hay dịch vụ khác (trừ Đại lý độc quyền).

  Chúc các bạn thành công!
  Trân trọng
  D.T.L

  Clear Thinking!

   
  Báo quản trị |  
 • #81650   09/02/2011

  hienlkd
  hienlkd
  Top 500
  Female


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2010
  Tổng số bài viết (203)
  Số điểm: 2143
  Cảm ơn: 43
  Được cảm ơn 65 lần


  Gửi #0072bc; text-decoration: none;">hiyatuongda: ý kiến về việc làm đại lý của bạn mình bạn mình từng nghĩ đến và đề xuất khi tham gia một số buổi offline của Lô Hội, nhưng được các quản lý tuyến trên trả lời rằng không phù hợp với quy chế của công ty, còn nếu làm nhà phân phối thông thường thì số lượng hàng nhập về sẽ bị giới hạn để tránh tình trạng ai đó găm hàng trục lợi vào những dịp nhu cầu tăng cao vd: đầu mùa đông hay dịp gần tết... (giờ nghĩ lại hem biết có thật không ).
  #0072bc; font-size: 11px; -webkit-border-horizontal-spacing: 2px; -webkit-border-vertical-spacing: 2px;"> Vì Lô Hội hoạt động bán hàng theo hình thức đa cấp nên hầu hết những người đứng đầu chi nhánh đều là các nhà phân phối của họ. Nếu xem xét các yếu tố cần thiết như: tiềm năng thị trường, kỹ năng, kinh nghiệm của những người quản lý tại khu vực....thích hợp thì họ sẽ cho phép mở thôi. Nếu #0072bc; text-decoration: none;">n.mjzup đã có ý định mở chi nhánh thì chắc chắn mạng lưới của bạn ấy đã phát triển ở một mức độ nhất định rồi. Tuy nhiên chi nhánh kiểu này vừa phụ thuộc công ty, vừa phải đảm bảo tính độc lập cho nhà phân phối. Khó vậy nên mới cần "đàm phán
  Thân!
   
  Báo quản trị |  
 • #82648   14/02/2011

  hieppoe
  hieppoe

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2009
  Tổng số bài viết (49)
  Số điểm: 255
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 13 lần


  Qua trao đổi của các bạn hienlkdhiyatuongda Hiệp xin có ý kiến như sau:

  Giải pháp bạn hienlkd tương đối phù hợp trong trường hợp này. Theo đó, Công ty Lô Hội (Forever Living Product) chỉ cần thành lập một chi nhánh mang tên bất kỳ tại Đồng Tháp. Việc thành lập chi nhánh được thực hiện theo quy định pháp luật. Sau đó Chi nhánh đó sẽ ký Hợp Đồng Hợp Tác Kinh Doanh với những cá nhân/tổ chức dự định cùng kinh doanh tại đây.

  Hợp Đồng Hợp Tác cần thỏa thuận rõ vấn đề về việc lấy tư cách của chi nhánh để kinh doanh; xác định các khoản chi phí và lợi nhuận mỗi bên được hưởng, quyền nghĩa vụ các bên, càng rõ ràng càng tốt nhé!

  Thân chào các Bạn!

  Luật sư Nguyễn Hiệp

  Phone: 0904 727 115 - 092 8989 798

  Email: hiepnguyen@luatviban.com

  http://www.luatviban.com

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-