Tư vấn mất tài sản nhưng tự tìm được lại bị công an tạm giữ

Chủ đề   RSS   
 • #481817 11/01/2018

  Tư vấn mất tài sản nhưng tự tìm được lại bị công an tạm giữ

  Chào mọi người! Tôi có việc này nhờ công ty tư vấn giúp ạ. Tối ngày 8-1 Tôi có mất 1 máy tính laptop trong quá trình kiểm tra xung quang phát hiện 1 xe máy nguy là của tên trộm, Tôi đã tình báo công an phường về việc mất laptop và giao tang vật xe máy cho công an, nhưng chiều cùng ngày tôi tìm được laptop, và bên người mua máy tính từ tên trộm đồng ý trả lại cho tôi ( vô điều kiện) và phối hợp công an phường giao video ghi hình người bán laptop cho công an, nhưng công an phường lại tịch thu và niêm phong laptop của tôi để gửi lên công an thành phố làm vật chứng và định giá tài sản, tôi có đề nghị được lấy lại máy tính để phục vụ công việc nhưng không được đồng ý, hiện laptop của tôi bị niêm phong và tịch thu ( có biên bản thu giữ nhưng tôi không được giữ), tôi cũng không được trả lời khi nào được lấy lại, và nếu trong quá trình tạm giữ bị hư hỏng thì được bồi thường như thế nào. -Tôi có thể huỷ đơn trình báo và lấy laptop về được không? ( tôi tự tìm được laptop, như vậy là tên trộm coi nhưng không gây thiệt hại cho tôi, nhưng hiện bị công an phường thu giữ là đang làm ảnh hưởng công việc của tôi) - thời gian bao lâu thì tôi được lấy máy tính về? - nếu hư hỏng trong quá trình tạm giữ của công an phường thi tôi có được bồi thường không? Tôi xin cảm ơn! Mong được quý anh chị tư vấn giúp.
   
  2630 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #482408   16/01/2018

  Công an làm là hoàn toàn đúng bạn nhé, đã có hành vi trộm cắp xảy ra và có thể bị truy tố theo pháp luật. Việc cơ quan CA tịch thu lap của bạn để thẩm định giá là để xem có đủ căn cứ để truy tố người phạm tội ra pháp luật không. Còn thời gian lấy lại máy thì luật quy định khi đủ căn cứ,... Tóm lại là xét cũng kha khá lâu tùy mức độ vụ án và người xét thấy đã đủ căn cứ chưa nếu có

   
  Báo quản trị |  
 • #482438   16/01/2018

  Hỏi

  Nhưng theo điều 12 thông tư 01-BTP năm 2017 thì vẫn có trường hợp được giao lại cho chủ nhân bảo quản. - vậy nếu máy tôi bị hỏng thì như thế nào, biết bao nhiêu tài liệu của tôi.

   
  Báo quản trị |  
 • #482436   16/01/2018

  Hỏi về trách nhiệm công an khi nghĩ phép

  Chào thư viện pháp luật! Tôi có thách mắc mong mọi người giải đáp giúp. Tôi có mất laptop ( đã lấy lại được đang niêm phong giữ tại cơ quan công an) đã được công an phường thụ lý và chuyển lên công an thành phố, tôi có liên hệ lên công an thành phố ( ngày 16-1-18) thì được trả lời là vụ án của tôi được người khác giải quyết, và người đó đang nghĩ phép phải chờ đến ngày 26-1-18 liên hệ lại. Mọi người cho tôi hỏi như vậy công an đúng hay sai, tại sao lại không bàn giao lại cho người khác giải quyết.
   
  Báo quản trị |  
 • #482532   17/01/2018

  Trường hợp này cơ quan công an không vi phạm trong tố tụng về việc trả vật chứng là được bạn ạ, việc người này đi công tác nhưng không giao cho nguuowif khác cũng không vấn đề gì vì hồ sơ, thủ tục một vụ án rất rườm ra và việc nghiên cứu lại hay nắm bắt đến thời điểm người trước đã giải quyết rất mất thời gian nên nếu chỉ nghỉ phép ngắn ngày thì không cần phải chuyển.

  Việc xác định xem đã đủ căn cứu trả chưa cũng kha khá lâu vì còn bên định giá có thể phải định giá tài sản, xác định thiệt hại cũng như trong 1 số trường hợp là sao lưu tài liệu mà mỗi vấn đề cũng rất lâu.

  Trừ trường hợp bạn đã được hẹn trả nhưng sau đấy chưa trả thì mới được coi là sai phạm

   
  Báo quản trị |