tư vấn ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #196479 25/06/2012

  nguyenphuongthuy.hd90

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:25/06/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  tư vấn ly hôn

  Vợ chồng tôi kết hôn từ năm 2010, hiện có một con gái 11 tháng tuổi. Thời gian 2 năm về trước chồng tôi nghỉ việc công ty và mở cửa hàng kinh doanh,sau một thời gian không có thu nhập nhiều chồng tôi quyết định chuyển qua bán cơm. Lúc đó con tôi được 5 tháng. Hằng ngày tôi đi chợ làm hàng, còn chồng tôi không phụ giúp gì nhiều.Anh không lo toan mọi thứ và cũng không đi làm thêm, đến thời điểm này do làm ăn không được anh luôn có thái độ bực bội, chửi bới tôi. Anh cho rằng tôi không làm được cái gì trong ngôi nhà đấy. Rất nhiều mâu thuẫn, anh đã đánh tôi. Có lần tôi bị đánh khi mới sinh con được 2 tháng. Tôi rấts mệt mỏi khi sống chung với một người chồng không co trách nhiệm, lo toan cho cuộc sống gia đình. Anh chửi tôi " ngu như chó, dốt như lợn, không làm được việc đéo gì. Cái loại mày chỉ biết ăn sẵn.

  Tôi không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa. Tôi là vợ nhưng anh không tôn trọng tôi. Vậy mong bà hãy tư vấn cho tôi thủ tục ly hôn và quyền được nuôi con. Tôi xin chân thành cám ơn.

   
  2855 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #205635   07/08/2012
  Được đánh dấu trả lời

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1144 lần


       Chào bạn! Trước tiên cho tôi gửi lời chia sẻ với những gì bạn đang gặp phải bạn hãy bình tĩnh và nói chuyện trực tiếp với chồng chị về những việc trên xem cho anh cơ hội thay đổi mình cũng vì cuộc sống khó khăn anh ý nóng nảy cũng có thể khi bạn nói chuyện anh thấy hợp lý và tiếp thu thay đổi thì sao, hãy vì đứa con chung của hai người hãy cho chúng mái ấm tình thương, gia đình hạnh phúc để trở thành công dân tốt cho xã hội: Về mặt pháp lý tôi tư vấn cho bạn như sau:

      Về căn cứ ly hôn

      Theo quy định tại ĐIều 89 Luật Hôn nhân gia đình quy định như sau:

     Điều 89. Căn cứ cho ly hôn

  1. Tòa án xem xét yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được thì Tòa án quyết định cho ly hôn.

  2. Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn.

      Về chia tài sản khi ly hôn:

      Theo quy định tại Điều 95 Luật Hôn nhân gia đình 2000 như sau:

  Điều 95. Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn

  1. Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.

  2. Việc chia tài sản chung được giải quyết theo các nguyên tắc sau đây:

  a) Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

  b) Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của vợ, con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình;

  c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

  d) Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật hoặc theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần giá trị chênh lệch.

  3. Việc thanh toán nghĩa vụ chung về tài sản của vợ, chồng do vợ, chồng thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

       Về vấn đề nuôi con, và cấp dưỡng

       Theo quy định tại ĐIều 93 Luật hôn nhân gia đình như sau:

  Điều 92. Việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn

  1. Sau khi ly hôn, vợ, chồng vẫn có nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con chưa thành niên hoặc đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.

  Người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

  2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

  Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác.

     

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |