Tư vấn luật trong nhà nghỉ?

Chủ đề   RSS   
 • #140077 15/10/2011

  longdaica

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 341
  Cảm ơn: 40
  Được cảm ơn 14 lần


  Tư vấn luật trong nhà nghỉ?

  Thẩm phán vào nhà nghỉ với vợ xe ôm để 'tư vấn luật'Tư

  Bị bắt quả tang vào nhà nghỉ cùng vợ anh xe ôm, thẩm phán TAND tỉnh Cà Mau giải thích rằng ông đi "tư vấn pháp luật" cho người phụ nữ này.

  Ngày 12/10, lãnh đạo TAND tỉnh Cà Mau cho biết đã nhận được bản giải trình của thẩm phán Nguyễn Thanh Mộng (Phó Văn phòng TAND tỉnh Cà Mau) liên quan vụ bị bắt quả tang vào nhà nghỉ với vợ anh xe ôm.

  Nhà nghỉ Tân Hải nằm sâu trong hẻm 25m. Ảnh: T.Phước
  Nhà nghỉ Tân Hải nằm sâu trong hẻm 25m. ẢnhT.Phước.

  Trong giải trình, ông Mộng cho rằng, khoảng 9h30' ngày 7/10, ông nhận được điện thoại của chị Thu (24 tuổi, vợ anh xe ôm). "Cháu Thu (tôi gọi mẹ chồng cô ấy là chị) nói vợ chồng có mâu thuẫn với gia đình nên dọn đồ ra ở riêng. Tôi hỏi ở đâu? Cháu Thu bảo thuê phòng số 3, nhà trọ Tân Hải 'chú rảnh chạy qua tư vấn cho vợ chồng cháu một số việc'...", ông Mộng nêu.

  Phó chánh văn phòng TAND tỉnh cho biết, gần một tiếng sau ông đi đổ xăng gần nhà nghỉ trên nên tiện đường vào gặp Thu xem nhờ tư vấn việc gì. Tuy nhiên, ông bị một nhóm người khống chế đưa về nhà anh xe ôm. Thấy hàng xóm la lối, đòi hành hung nên ông Mộng bỏ về cơ quan trình báo với tổ chức.

  Theo ông Trương Văn Bình (Chánh án TAND tỉnh Cà Mau), dù thẩm phán Mộng giải trình vào nhà nghỉ là để tư vấn cho vợ anh xe ôm nhưng ông này là đảng viên đương chức lại vào phòng với một phụ nữ có gia đình thì “dù gì cũng vi phạm pháp luật”.


  * Tên nhân vật nữ đã được thay đổi.
  Nguồn: vnexpress.net

   
  7934 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #140078   15/10/2011

  longdaica
  longdaica

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 341
  Cảm ơn: 40
  Được cảm ơn 14 lần


  Vợ xe ôm bị thẩm phán ép vào nhà nghỉ?

  Chị T, người bị bắt quả tang vào nhà nghỉ cùng thẩm phán Nguyễn Thanh Mộng (Phó chánh Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau) khẳng định đã bị ông Mộng ép vào nhà nghỉ.  Sáng 14/10, ông Lê Thường Vụ (Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ TAND tỉnh Cà Mau), cho biết, đã nhận được đơn khởi kiện của anh Nguyễn D - chồng của chị Trần Thị T. (24 tuổi, người bị bắt quả tang vào nhà nghỉ với thẩm phán Nguyễn Thanh Mộng), thông tin trên báo Người lao động. “Qua xác minh, chúng tôi nhận thấy phần giải trình của ông Mộng và trình bày của chị T. đều có những điểm mâu thuẫn nhất định. Do đó, cần phải phân tích thật kỹ những tình tiết mâu thuẫn để đi đến kết luận mang tính khách quan. Nếu ông Mộng sai phạm thì sẽ xử lý chứ không bao che”, báo này dẫn lời ông Vụ.

  Theo báo này, chiều 12/10, trước sự có mặt của thẩm phán Lê Thường Vụ, chị T. cho biết không có tình ý với ông Mộng. Chị khẳng định bị ông Mộng ép vào nhà nghỉ. “Khoảng hơn 9 giờ ngày 7/10, ông Mộng điện thoại bảo tôi đến nhà trọ nếu không sẽ rửa hình chụp được với tôi đem qua cho chồng. Tôi sợ quá nên đi đến nhà trọ mà không nói với ai hết. Khi tôi đến nhà trọ Tân Hải, ông Mộng kêu dắt xe vô phòng rồi đóng cửa lại. Lúc này, ông Mộng ép tôi nằm xuống giường. Tôi không la mà vùng vẫy khoảng 30 phút thì bên nhà chồng tới. Khi bước ra khỏi phòng, tôi và ông Mộng vẫn mặc đồ bình thường”, chị T trình bày trên báo Người lao động.

  Trên báo này, chị T nói rằng đó là lần duy nhất chị gặp ông Mộng tại nhà trọ. Chị T cho biết chị mới quen ông Mộng được khoảng 3 tháng, do ông này thường gọi điện thoại cho mẹ chồng chị để gọi nước uống và chị là người bưng nước qua phòng làm việc cho ông. Trong một lần trong lúc chị đang trả tiền thừa thì ông Mộng lấy điện thoại di động ra chụp hình, sau đó đưa hình cho chị xem.

  Tờ giải trình của ông Nguyễn Thanh Mộng. (Ảnh: Người lao động)

  Trong khi đó, ông Mộng lại giải trình với lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau rằng ông vào nhà nghỉ cùng chị T vì chị này gọi điện nhờ tư vấn về việc mâu thuẫn với gia đình. "Sáng 7/10, sau khi giải quyết một số công việc ở cơ quan thì vợ cháu D gọi điện thoại cho tôi, nói là vợ chồng có mâu thuẫn với gia đình nên dọn đồ ra ở riêng. Tôi hỏi ở đâu, cháu nói: “Thuê phòng số 3, nhà trọ Tân Hải, chú rảnh chạy qua tư vấn cho vợ chồng cháu một số việc”. Tôi trả lời: “Một chút chú rảnh sẽ chạy qua”. Đến khoảng 10 giờ 15 phút, tôi đi đổ xăng ở cây xăng Tỉnh ủy. Sẵn gần nhà nghỉ Tân Hải, tôi ghé qua để xem vợ cháu D gặp tôi có việc gì. Khi chạy vào nhà trọ, không thấy vợ chồng cháu D, tôi định đi về thì thấy vợ cháu D chạy xe tới. Tôi hỏi chồng cháu đâu thì vợ cháu D bảo: “Chú vào phòng đi!”. Tôi vừa bước vào phòng thì ở bên ngoài có bốn, năm người đến khống chế tôi, buộc tôi phải chạy xe về nhà cháu D", báo Pháp luật TP.HCM dẫn tường trình của thẩm phán Nguyễn Thanh Mộng.

  Nhà nghỉ Tân Hải nơi phát hiện sự việc (Ảnh: Dân trí)

  Lời giải trình của ông Mộng khiến gia đình anh D. bức xúc. Anh D. khẳng định quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, vợ - chồng không hề có mâu thuẫn trong 6 năm chung sống. “Ông Mộng phá hoại hạnh phúc gia đình tôi, rồi đổ lỗi cho vợ tôi”, anh D cho biết trên báo Dân Việt. Mẹ anh D cũng khẳng định trên báo Pháp luật TP.HCM rằng: “Lời chú Mộng thật quá vô lý. Tôi không muốn nói nhiều, vì còn có chân lý, lãnh đạo và người dân. Tôi tin mọi người sẽ nhìn thấu sự thật và làm rõ sự thật này…”.

  Vụ lùm xùm này đã gây xôn xao trong dư luận suốt mấy ngày nay. Nhiều đồn đoán cũng đã được thêu dệt. Có thông tin cho rằng gia đình anh D buộc ông Mộng viết giấy cam kết nuôi chị T suốt đời thì sẽ bỏ qua vụ việc hoặc gia đình anh D đòi ông Mộng bồi thường 100 triệu đồng thì sẽ không thưa kiện gì nữa. Trước những thông tin này, gia đình anh D tỏ ra rất bức xúc. “Có con dâu ngoại tình là một bất hạnh quá lớn, nỗi đau mà gia đình tôi phải chịu là không gì có thể bù đắp. Vậy mà người ta nỡ lòng đặt điều tiếng xấu cho gia đình tôi. Tôi không muốn nói nhiều, hãy để công lý phán xét”, mẹ chồng chị T, cho biết trên Người lao động.

  Trước đó, vào ngày 7/10, gia đình anh D bắt quả tang ông Mộng với chị T cùng nhau vào phòng trọ ở nhà nghỉ Tân Hải (phường 5, TP Cà Mau) để “hò hẹn”. Được biết, TAND tỉnh Cà Mau đã yêu cầu thẩm phán Mộng bàn giao những vụ án đang được phân công xét xử, không có mặt trong HĐXX các vụ án khác; đồng thời tiến hành các quy trình kiểm điểm, kỷ luật ông Mộng về hành vi trên.


  Nguồn: vietnamnet.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #140163   16/10/2011

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1473)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 683
  Được cảm ơn 857 lần
  Moderator

  thẩm phán "gương mẫu" quá nhỉ? . nếu như cơ quan công an không xử lý cho khéo thì rất ảnh hưởng đến uy tín của ngành tư pháp "bảo vệ pháp luật". thật đáng trách với những đảng viên kiêm thẩm phán kiểu như thế này. 
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn garan vì bài viết hữu ích
  betet (25/10/2011)
 • #140784   18/10/2011

  luatQuynhnhu
  luatQuynhnhu
  Top 75
  Male
  Lớp 7

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:15/09/2011
  Tổng số bài viết (759)
  Số điểm: 8645
  Cảm ơn: 60
  Được cảm ơn 581 lần


  Tư vấn pháp luật trong nhà nghỉ là " tư vấn theo kiểu úc" giải thích với tổ chức như ông M là "giải thích theo cách úc"  Thẩm phán- phó văn phòng như ông M là "Thẩm phán phong cách Úc" tôi chợt nhớ ra bài quảng cáo năm xưa của một hãng bia và thấy giống kỳ lạ, còn  chuyện xử lý thế nào là do các bác tỉnh nhà giơ cao đánh đến đâu là tùy tâm

  CÔNG TY LUẬT QUỲNH NHƯ : SỐ 62 NGUYỄN GIA THIỀU- TP BẮC NINH- TỈNH BẮC NINH : 0199 826 1982 ; 099.689.5678 Cung cấp dịch vụ

  -Tư vấn thường xuyên cho Doanh Nghiệp -Tư vấn tất cả các lĩnh vực pháp luật-

  -Tranh tụng tòa án: Vụ án Hình sự;Vụ án dân sự;vụ án hành chính;Tranh chấp Lao động;Tranh chấp hôn nhân gia đình;Tranh chấp đất đai;Tranh chấp kinh doanh thương mại;Thu hồi nợ

  - Trợ giúp pháp lý- Đại diện Ngoài tố tụng; soạn thảo đơn từ, di chúc,....

  -Tư vấn pháp luật miễn phí

  +qua mạng Danluat.vn :http://danluat.thuvienphapluat.vn/luat-su/luatquynhnhu

  +Qua điện thoại số : 093 617 3333

  +Qua email : quynhnhulawer@yahoo.com.vn

  -Địa chỉ : 62 Phố Nguyễn Gia Thiều - TP Bắc Ninh-Tỉnh Bắc Ninh

  tel: 02223- 857 093 Hotline: 099 689-5678

  Mobile: 093 617 3333

  hoặc : 099 -689.5678

  Giám đốc: Luật sư Phạm Tiến Quyển

   
  Báo quản trị |  
 • #143275   27/10/2011

  Dinhlex
  Dinhlex
  Top 200
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (332)
  Số điểm: 5200
  Cảm ơn: 80
  Được cảm ơn 182 lần


  Bản chất t cực kỳ dị ứng với cán bộ công quyền, nhưng riêng với thẩm phán t lại có cách nhìn khác.

  Vì vậy, vụ việc này t có cảm giác ko hẳn từ phía Thẩm phán kia.

  Và vụ việc này chắc chắn sẽ được làm sáng tỏ.

  Ls.Đỗ Hữu Đĩnh - CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (Đoàn Luật sư TP Hà Nội)

  ĐT: (024)32.899.888 - E: info@vietkimlaw.com - Www.vietkimlaw.com

   
  Báo quản trị |  
 • #154405   11/12/2011

  richer266
  richer266
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:16/01/2009
  Tổng số bài viết (226)
  Số điểm: 2601
  Cảm ơn: 39
  Được cảm ơn 81 lần


  Thẩm phán Mộng biện minh rằng vào nhà nghỉ với chị Thu là để “tư vấn luật"

   

  Ngày 12/10, lãnh đạo TAND tỉnh Cà Mau cho biết đã nhận được bản giải trình của thẩm phán Nguyễn Thanh Mộng (Phó Văn phòng TAND tỉnh Cà Mau) liên quan vụ bị bắt quả tang vào nhà nghỉ với vợ anh xe ôm.
  Trong giải trình, ông Mộng cho rằng, khoảng 9h30' ngày 7/10, ông nhận được điện thoại của chị Thu (24 tuổi, vợ anh xe ôm). "Cháu Thu (tôi gọi mẹ chồng cô ấy là chị) nói vợ chồng có mâu thuẫn với gia đình nên dọn đồ ra ở riêng. Tôi hỏi ở đâu? Cháu Thu bảo thuê phòng số 3, nhà trọ Tân Hải 'chú rảnh chạy qua tư vấn cho vợ chồng cháu một số việc'...", ông Mộng nêu.

  Phó chánh văn phòng TAND tnh cho biết, gần một tiếng sau ông đi đổ xăng gần nhà nghỉ trên nên tiện đường vào gặp Thu xem nhờ tư vấn việc gì. Tuy nhiên, ông bị một nhóm người khống chế đưa về nhà anh xe ôm. Thấy hàng xóm la lối, đòi hành hung nên ông Mộng bỏ về cơ quan trình báo với tổ chức.

   

  Theo ông Trương Văn Bình (Chánh án TAND tỉnh Cà Mau), dù thẩm phán Mộng giải trình vào nhà nghỉ là để tư vấn cho vợ anh xe ôm nhưng ông này là đảng viên đương chức lại vào phòng với một phụ nữ có gia đình thì “dù gì cũng vi phạm pháp luật”.Theo Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Cà Mau, thẩm phán Mộng đã vi phạm những điều Đảng viên không được làm, gây ảnh hưởng đến uy tính bản thân và ngành tòa án khi bị bắt quả tang vào nhà nghỉ cùng phụ nữ đang có chồng con.

  Vài ngày trước, ông Mộng nộp bổ sung bản kiểm điểm cá nhân với nội dung xin từ chức thẩm phán, tự nhận hình thức kỷ luật về mặt Đảng vì nhận ra việc làm sai trái, vi phạm đạo đức lối sống.

  Chuyện “lùm xùm” của ông Mộng bị phanh phui sau khi bị phát hiện vào phòng số 3, nhà nghỉ Tân Hải cách cơ quan khoảng 700m với vợ người khác hôm 7/10. Sau đó TAND tỉnh Cà Mau nhận được đơn tố cáo cho rằng ông Mộng quan hệ bất chính với vợ người khác, gây tan nát hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, giải trình với cấp trên thẩm phán Mộng biện minh rằng vào nhà nghỉ với chị Thu là để “tư vấn luật”.
  Sau khi xác minh, Chi bộ TAND tỉnh Cà Mau đánh giá hành vi của thẩm phán Mộng gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của ngành tòa án. Dù biết chị Thu có chồng con nhưng vị Phó Văn phòng vẫn cố tình quan hệ không minh bạch, cho thấy thẩm phán này vi phạm đạo đức lối sống, không xứng đáng ngồi vào ghế xét xử.

   
  Báo quản trị |  
 • #155527   15/12/2011

  thuonggia78
  thuonggia78
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/10/2011
  Tổng số bài viết (235)
  Số điểm: 5136
  Cảm ơn: 305
  Được cảm ơn 396 lần


  Kiểu này mình cũng nên thuê lấy 1 phòng trong nhà nghỉ để tư vấn về quản trị kinh doanh thôi.

  Ngành tòa án nước mình không biết năm nay đen đủi thế nào mà toàn thấy những chuyện không hay làm người dân mất đi sự tin tưởng.

  Mấy bác Luật sư nếu có đi công tác đang ở khách sạn hay nhà nghỉ thì cũng đừng gọi điện cho đương sự là nữ đến đó trao đổi nhé.hihi

  Hoàng Thanh - Chuyên viên Tư vấn và Đào tạo về Quản trị kinh doanh

   
  Báo quản trị |