Tư vấn Luật sư về hôn nhân gia đình

Chủ đề   RSS   
 • #59019 29/08/2010

  hanguyen2611

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/08/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn Luật sư về hôn nhân gia đình

      Tôi năm nay 28 tuổi.Tôi lấy chồng năm 2006,chồng tôi là bộ đội, nhưng sau vì nhiều nguyên nhân khiến chúng tôi ko chung sống được nữa.Tôi viết đơn ly hôn gửi tòa án huyện nơi chồng tôi cư trú vì chông tôi đã ra quân và có quyết định về nơi cư trú tại quê nhà.Nhưng anh lại ko thường xuyên cư trú tại quê,mặc dù đã nhập hộ khẩu về đó nhưng chuyện anh nhập hộ khẩu lúc đó tôi chưa đc biết vì nhà chồng tôi giấu giếm ko nói cho tôi biết.Tòa an huyện có đi điều tra(nhưng ko biết họ có điều tra thật hay ko hay họ chỉ nói cho qua chuyện) và cũng nói rằng chồng tôi ko nhập khẩu về quê.Vì vậy tòa án huyện có nói với tôi là làm đơn xin ly hôn đơn phương theo diện mất tích 2 năm.Tôi đã gắng đợi 2 năm trôi qua để có thể ly hôn,nhưng sau đó quay lại tòa án huyện thì họ lại nói nếu anh ko có hô khẩu tại quê thì tòa ko có cơ sở pháp lý để giải quyết.
      Sau đó tôi đã có được giấy xác nhận chồng tôi đã nhập hộ khẩu về quê của công an xã,tôi mang lên nộp cho tòa án huyện cùng 1 số giấy tờ theo yêu cầu của tòa.Lúc này Tòa án huyện nói sẽ xem xét giải quyết cho tôi (nhưng tôi chưa đóng án phí như theo quy định),đến nay đã hơn 3 tháng mà tôi chưa nhận được hồi âm của tòa án.vậy tôi phải làm thế nào ?Chồng tôi tuy có nhập khẩu về quê nhưng lại ko thường xuyên lưu trú tại hộ khẩu đó thì có gây trở ngại gì cho phía tòa án huyện đó ko ạ? Tôi có nhờ tư vấn của 1 công ty luật và đc họ tư vấn là làm đơn khiếu nại gửi về tòa án huyện đó và yêu cầu đc trả lời về việc ly hôn của tôi.Nếu sau 1 thời gian là 1 tháng mà họ vẫn ko trả lời tôi thì tôi phải làm gì tiếp theo để có thể ly hôn ?
        Rất mong luật sư trả lời giúp cho tôi vì hiện giờ tôi rất hoang mang,lo lắng.2 năm là khoảng thời gian thật khó khăn và càng khó khăn hơn khi sẽ phải chờ đợi thế này,tôi rất đau khổ.Xin cảm ơn.
  Cập nhật bởi hanguyen2611 ngày 29/08/2010 01:34:54 PM
   
  6415 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #59546   03/09/2010

  LawSoft03
  LawSoft03

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/07/2009
  Tổng số bài viết (52)
  Số điểm: 235
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Hi hanguyen2611!
  Anh ấy có mất tích thật đâu mà bạn phải để qua 2 năm? Mình rất tiếc vì đó không phải là biện pháp tốt. Mình nghi ngờ là bạn không nộp bằng con đường chính thức nên mới 3 tháng rồi mà không thấy hồi âm. Bạn hãy làm lại đơn xin đơn phương ly hôn, kèm giấy ĐKKH, giấy xác nhận hộ khẩu thường trú của người chồng đến TA để nộp tại bộ phận thụ lý, nếu TA nhận hồ sơ thì phải có biên nhận và hẹn thời gian giải quyết. Theo mình, chỉ khoảng 10 ngày là sẽ có thông báo đóng án phí.
  Trường hợp nhân viên TA không nhận đơn mà cố tình kéo dài không có lý do, bạn có quyền khiếu nại nhân viên đó với Chánh Tòa như hướng dẫn của VPLS bạn đã tham khảo. 

     
   
  Báo quản trị |