tu van luat su

Chủ đề   RSS   
 • #278151 28/07/2013

  minhbinh1973

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  tu van luat su

  Xin chào luật sư.

  Tôi xin đại diện cho gần hai trăm hộ dân muốn tư vấn luật sư một việc như sau: Năm 1992-1993 theo tiếng gọi của Đảng Nhà nước đi xây dựng kinh tế mới tại huyện di linh Tỉnh Lâm Đồng, do Nông trương dâu tằm tơ Lộc châu trực tiếp quản lí.trước lúc đi bà con được Chính quyền địa phương phổ biến vào nơi ở mới sẽ được cấp 1000m2 đất ở và đất sản xuất tuỳ theo khả năng lao động, đất đã được trồng dâu và ăn với Nông trường.

  Nhưng được hai năm (1994) thì nông trường chuyễn sang hình thức hợp đồng chuyễn nhựng giá trị vườn dâu trong hơp đồng cũng cam kết trách nhiệm hai bên rất cụ thể.Nông trường cung ứng trứng giống tằm, đầu tư vốn quản lí ,chuyễn giao khoa học kỷ thuật đặc biệt là phải thu mua toàn bộ sản phẩm cua bà con làm ra.bà con có trách nhiệm chăm sóc vườn dâu và bán sản phẩm cho Nông trường, có trách nhiệm trã những khoản nợ NT đầu tư giá trị vườn dâu có tính lãi. Nhưng được một năm (1995) thì Nông trường lại chuyễn sang một hợp đồng khác có tên là (sổ khoán),(không tính lãi giá trị vườn cây). Theo nghị định 01 của Chính phủ. Nhưng có một số bà con phản đối vì họ nói là bà con đi xây dựng kinh tế mới chứ không phải đi nhận khoán đất Nông trường còn một số vì nhiều lí do khác nên cũng ký, nhưng khi đó kí hay không cũng đều như nhau vì cũng từ đó Nông trường bỏ mặc bà con không quản lí, sau nhiều năm sản phẩm làm ra không có người thu mua, không có vốn đầu tư nên cây dâu dần dần bị chết nên buộc bà con tự vay vốn để chuyễn đổi cây trồng. Còn Nông trường thì đến năm 2006 Thủ Tướng Chính phủ tuyên phá sản đến cuối năm 2006 lại xin thành lập công ty cổ phần. Và củng từ đó Công ty liên tục ra thông báo thu nợ trong khi đó có những khoản nợ vô lí như. Lãi giá trị vườn dâu, thuế nông nghiệp, chi phí quản lí.

  Trước tình hình đó bà con đã gữi đơn kêu cứu đến nhiều toà soạn báo chí trong đó có hai bài báo Mạng của Báo Đại Kết với hàng tít (thu nợ thiếu minh bạch của công ty cổ phần tơ lụa Lâm Đồng và Dân có cần nhưng Quan chưa vội), nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết được mặc dù các ban nghành của sở và Huyện họp nhiều lần tổ chức họp. nhưng dân đặt câu hỏi Nong trường bỏ mặc bà con trong 20 năm qua gây thiệt hại và các khỏan thu không hợp lí thì các cơ quan nói do lúc đó Nông trương gặp khó khăn nên bà phải thông cảm và cố gắng trả nợ đi rồi Huyện sẽ cấp QSDĐ đất cho.còn việc không thực hiện hợp đồng thì phải đền bù thì không ai có ý kiến gì

  Nhơ luật sư tham khảo hai bài báo trên là biết cụ thể hơn.

  Vậy tôi xin tư vấn luật sư. xin chân thành cảm ơn.

  Cập nhật bởi minhbinh1973 ngày 28/07/2013 08:00:59 CH
   
  3937 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #278154   28/07/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Chào bạn!

  Xin hỏi bạn là giữa các hộ dân và Nông trường có ký kết các hợp đồng như thế nào? Cụ thể nội dung những hợp đồng này là như thế nào?

  Những vấn đề cụ thể bạn cần Diễn đàn trao đổi cho bạn biết là gì? (những thông tin bạn trình bày trên khá chi tiết tuy nhiên chưa có trọng tâm).

  Bạn vui lòng cung cấp thêm những thông tin cụ thể trên, để Diễn đàn có căn cứ trao đổi cho bạn được biết.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  minhbinh1973 (30/07/2013)
 • #278341   29/07/2013

  minhbinh1973
  minhbinh1973

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  tu van luat su

  xin cảm ơn hồi âm của luật sư,

  tôi xin trình bày hợp đồng thứ nhất như sau.PHẦN CHUYỄN NHƯỢNG GIÁ TRỊ VƯỜNG DÂU

  bên mua tự nguyện đề nghị Nông trường chuyễn nhượng giá trị vườn dâu và giao quyền sử dụng đất thời hạn là 40 năm .và được bên A đồng ý.

  nghĩa vụ của bên B.cháp hanh sự quản lí của nông trường 20-25 kg kén /ha. 10-15 kg kén/ha phí quản lí. phải bán sản phẩm làm ra cho nông trường.

  nghĩa vụ của bên A. có trách nhiệm đầu tư vốn,thu mua toàn bộ sản phẩm của bên B làm ra và thu hồi nợ có tính lãi suất vốn đầu tư. còn vốn giá trị vườn dâu thi chia theo từng quý nếu chua có trả thì mới tính lãi.

  Nhưng HĐ này chỉ được một năm lai chuyễn sang HĐ sổ khoán có thời hạn là 50 năm. trong HĐ này không không có nói đến vốn đấu tư (vốn lưu động), mặc dù thế nhưng bà con vẫn công nhận có nợ. còn vốn giá trị vườn dâu thì HĐ này không tính lãi. phí quản lí 20kg kén/ha/năm.

  Nông trườ có trách nhiệm thu mua toàn bộ sản phẩm của bà con làm ra, tiếp tục đầu tư vốn và quản lí.

  mặc dù hai HĐ trên là như thế nhưng Nông trường không thực hiện được ngày nào cả, không đầu tư vốn ,không thu mua sán phẩm không quản lí. sau vài ba năm Cây dâu chết đi thì bà con tự vay vốn đầu tư trồng cà phê Nông trường cũng chẵng có ý kiến hay xữ phạt gì cả. Nhưng điều đáng nói ở đây là sau 12 năm vắng bóng của Nông trường thì đến năm 2006 có một Công ty cổ phần tơ lụa Lâm Đồng liên tục ra thông báo thu nợ mà không có một cuộc họp nào đối với bà con chúng tôi.

  mặc dù trong hai HĐ có ghi rõ bên nào thay đổi thì phải báo trước từ 1 đến 6 tháng.Bên nào vi phạm HĐ thì phải chịu bồi thường thiệt hại và chịu trước pháp luật.vậy cho hỏi công ty về đòi nợ như vậy đúng hay sai. Còn người dân bị thiệt hại trong nhiều năm qua thì Nông trương phải đền bù thiệt những khoản nào.

  có gì chưa rõ xin luật đặt câu hỏi tiếp. xin cho biết địa chỉ và số điện thoại của luật sư để khi cần tôi liên lạc trưc tiếp hoặc để nhờ giúp đỡ.

  tôi xin chân thành cảm ơn luật sư.

  Cập nhật bởi minhbinh1973 ngày 30/07/2013 02:42:15 CH Cập nhật bởi minhbinh1973 ngày 30/07/2013 02:25:34 CH
   
  Báo quản trị |