Tư vấn luật hôn nhân gia đình.

Chủ đề   RSS   
 • #247675 09/03/2013

  vuonghoaiminhnhut

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/03/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn luật hôn nhân gia đình.

         Mình đang sống ở quận 8, có hộ khẩu quận 8. Mình đã kết hôn 1 lần và đã ly hôn hợp pháp có giấy của tòa án nhân dân TPHCM. Mình quen một người  tên A có hộ khẩu gốc ở Đà Nẵng. Chị A này trước đây có chồng ở Củ Chi, có 1 con gái, hộ khẩu chị A cũng chuyển về Củ Chi. Chị A hiện đã ly hôn có phán quyết của tòa do chồng có phòng nhì và có con bên ngoài. Hiện giờ hộ khẩu của chị A và con gái đang ở Củ Chi. Mình muốn kết hôn với chị A nhưng không biết làm thế nào cho đúng.

         Người ta nói trong số các giấy tờ có giấy chứng nhận độc thân của cơ quan nơi cư trú, chị A hiện giờ hộ khẩu ở nhà chồng cũ chưa cắt vì con đi học và vì chưa có nơi ở mới.Chồng cũ bây giờ chỉ cho mượn hộ khẩu để đi cắt chuyển hộ khẩu chứ không cho mượn làm gì khác nên không mượn đi chứng giấy độc thân được. Hỏi ở Đà Nẵng thì ngoài đó nói nếu bây giờ chị A chuyển khẩu về đó thì khi kết hôn với mình, sẽ không giải quyết cắt nhập hộ khẩu về quận 8 -TPHCM được nữa.( như vậy là đúng hay sai? Họ nói đã ở đó chuyển đi một lần, rồi chuyển về, sau đó lại chuyển đi là không được. )

            Chị A đang ở trọ tại quận 7, vậy muốn làm giấy độc thân phải làm sao? Mình muốn kết hôn với chị A phải làm thủ tục giấy tờ như thế nào, có cách nào thuận tiện và không phải đụng chạm nhờ vả tới chồng cũ chị A nhiều lần.( mình nghĩ chỉ được một lần). Xin làm ơn tư vấn giúp, xin vô cùng cám ơn!

              

        

   
  4156 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #247703   09/03/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1971 lần


  Thân chào bạn!

  Tôi xin góp ý cho bạn như thế này:

  Nếu chồng cũ cô A chỉ đồng ý cho mượn sổ hô khẩu để thực hiện việc tách sổ hộ khẩu, thì bạn nói cô A mượn sổ hộ khẩu để thực hiện tách sổ hộ khẩu và nhập khẩu vào sổ hộ khẩu gia đình bạn.

  Sau khi hoàn thành việc nhập khẩu vào gia đình bạn thì hai bạn có thể làm thủ tục đăng ký kết hôn. Lúc làm Giấy xấc nhận tình trạng hôn nhân, xuất trình Bản án/Quyết định đã ly hôn kèm sổ hộ khẩu và Giấy CMND.

  Chúc bạn may mắn!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |