DanLuat 2015

Tư vấn luật dân sự

Chủ đề   RSS   
 • #344228 13/09/2014

  dungluongnguyen

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn luật dân sự

   Thưa luầt sư :

  cách đây 2 tháng vợ tôi cho con trai tôi (cháu mới được 10 tuổi ) sang đất nước SRILANKA tu - học theo đạo Phật ! như mẹ cháu nói thì cháu sẽ được tu  học tại một trường Phật giáo tại thủ đô COLOMBO ! vừa rồi tôi có qua thăm cháu và tôi thấy cháu không hề được đi học và cũng không phải sống ở COLOMBO ! mà cháu hiện đang sống tại một vùng quê ở vùng KANDI ! ( Việc liên hệ cho cháu qua đấy tu – học hoàn toàn do mẹ cháu liên hệ thông qua một đệ tử của mẹ cháu có quen biết một nhà sư ở SRILANKA Mẹ cháu hoàn toàn không hề hiểu biết hay có các thông tin gì khác về nhà sư này cũng như đát nước và con người ,phong tục tập quán ở SRILANKA.Mà chỉ  trao đổi với vị sư này thông qua các tin nhắn trên điện thoại bằng tiếng Anh . Lúc đầu tôi còn không hay biết gì về số điện thoại , địa chỉ cũng như con ngừơi của vị sư này . mãi dến khi tôi đi qua thăm cháu thì mẹ cháu mới cho tôi biết.số điện thoại cũng như địa chỉ liên lạc. Khi tôi qua đấy vị sư này đã tỏ thái độ không hài lòng , không muốn cho tôi tiếp xúc với cháu nhiều , tỏ ý sợ răng tôi sẽ đón cháu về và tỏ ra muốn chiếm đoạt con của tôi cho riêng vị sư đó . mẹ cháu cũng đồng lõa với ý đồ của vị sư này thông qua các tin nhắn mà mẹ cháu trao đổi với vị sư này cũng như các đệ tử của cô ta và các khẩu lệnh dặn dò con trai tôi trên điện thoại ) Qua đấy tôi thấy cuộc sống của cháu rất thiếu thốn , mất vệ sinh không đảm bảo cả về mặt vật chất lẫn tinh thần , suốt ngày cháu chỉ loanh quanh , lủi thủi một mình trong ngôi chùa rất sơ sài , không được đi học ở trường cũng như vui đùa cùng các bạn đồng trang lứa và những hoạt động vui chơi xã hội phù hợp với lứa tuổi của cháu ! do vậy tôi không thể để cháu tu - học ở bên SRILANKA.

  Tôi muốn đón cháu về lại Việt Nam để tiếp tục học tập cũng như được hưởng tất cả các quyền lợi của trẻ em và không lỡ mất một năm học của cháu ! nếu cháu có ý nguyện muốn tu – học thì tôi sẽ để cháu tu học ở tại đất nước mình (Nhưng mẹ cháu đã tỏ thái độ ngăn cản không cho tôi thực hiện được ý nguyện của mình ) Trước khi cháu đi tôi và mẹ cháu có ra phường cùng ký vào giấy xác nhận chữ ký là đồng ý cho cháu xuất gia đi tu – học và sẽ không cản trở cháu (nhưng tôi không hề đồng ý cho con tôi đi ra khỏi đất nước Việt Nam và không đồng ý cho cháu chỉ đi tu mà không đi học  ) Tôi thấy khó hiểu về vợ tôi là gần như mẹ cháu muốn cách ly , ly gián tôi với cháu ! mẹ cháu luôn khuyên bảo dụ dỗ cháu ở lại bên đấy . ngoài ra mẹ cháu còn tiêm nhiễm vào đầu óc non nớt của cháu những tư tưởng bất hiếu , những điều mê tin dị đoan như ngoài mẹ cháu , các đệ tử của mẹ cháu và cháu ra còn lại trên đời toàn là yêu tinh ma quái thậm chí còn luôn miệng nói xấu về tôi ,về bà ngoại của cháu .Cô ta nói với con trai tôi rằng  tôi và bà ngoại của cháu là con yêu tinh  cho con trai tôi nghe để nhằm mục đích ly gián ,chia rẽ tình cảm của cha con tôi  và dặn vi sư ở bên đấy hạn chế cho cháu được nói chuyện , tiếp xúc với tôi ! thậm chí vợ tôi còn nói những điều không tốt về tôi để cho vị sư đấy  nghi hoặc về tôi ! ( tôi và vợ tôi đã ly thân nhiều năm nay nhưng tôi vẫn thường xuyên về thăm hỏi cũng như thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của tôi với cháu . Giữa tôi và cô ấy sau bao năm ly thân vẫn đối xử với nhau hoàn toàn bình thường không hề có bất cứ mâu thuẫn nào. Thậm chí tôi còn nghe theo lời dụ dỗ của cô ấy ! nhưng sau khi tôi đi sang đất nước Srilanka thăm con tôi trở về thì tôi mới phát hiện ra là mình đã bị cô ta lừa đảo ) . Cho đến bây giờ tôi rất khó hiểu về vợ tôi ! tất cả mọi điều cô ấy đều tỏ ra bình thường . nhưng đằng sau cô ấy là sự nghi kỵ và căm ghét tôi mà tôi không hề hay biết ! trước khi cháu đi cô ấy đã nói toàn những điều tốt đẹp khi cháu sang đấy tu - học . như cháu sẽ được học ở trường đại học Phật Gíao ở thủ đô COLOMBO , sẽ được học tiếng anh ,tiếng Sri , tiếng Phạn và sau này cháu sẽ được đi nhiều nước khác , và có cuộc sống sung sướng …. ! nhưng sau khi cháu đi rồi thì cô ấy đã trở mặt ! Tôi không thể liên lạc được với cô ta để hỏi thông tin về con tôi, để đề xuất việc đưa cháu về nước! và cô ta đã nhắn , gọi sang bên SRILANKA là hạn chế cho tôi được nói chuyện với con tôi ! thậm chí còn nói với họ đe dọa sẽ không cho tôi sang gặp con tôi nữa ! và tôi đã nhìn thấy nguy cơ là tôi sẽ mất con tôi , không biết cháu sẽ sống chết như thế nào (vì rất khó có thể lien lạc được với cháu ) ! Giờ đây tôi ở vào tình trạng rất buồn và đau khổ ! tôi không biết phải làm sao để đưa cháu về !

  Tôi muốn khởi kiện vợ tôi ra tòa với những tội danh sau thì có đúng luật không ?

   -  Chia rẽ , ngăn cản tình cảm của bố con tôi ,

   -   Vi phạm Luật Bảo Vệ Chăm Sóc và Gíáo Dục Trẻ Em 

   -   Có dấu hiệu mua bán trao đổi trẻ em

   -   Đưa trẻ em ra nước ngoài không tuân thủ theo quy định của pháp luật

   -   Dụ dỗ , truyền bá tư tưởng không lành mạnh cho trẻ em (tư tưởng mê tín dị đoan ,tư tưởng bất hiếu với cha , ông , bà . không hợp với  thuần phong mỹ tục , đạo lý của con người Việt Nam )

   - Truyền bá tà pháp ,

   - Đơn phương cho con của tôi sang đất nước khác và giao quyền chăm sóc con tôi cho người nước khác mà không có sự đồng ý của tôi cũng như chưa thông qua các thủ tục pháp lý

  1. đã vi phạm luật bảo vệ , chăm sóc và giáo dục trẻ em

  Cụ thể đã vi phạm nghiêm trong một số điều , mục trong  Nghị Định số 71 /2011/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một sô điều của  Luật Bảo Vệ Chăm Sóc và Gíáo Dục Trẻ Em  như sau

   - mục 04,08 của điều 8 .

   - mục 01 của điều 10..

   - mục 02,03 của điều 3 chương II.Nghị định số 71/2011/NĐ-CP.

  2 đã  vi phạm và không tuân thủ theo mục 02 của điều 25 chương III của. Luật Bảo Vệ Chăm Sóc và Gíáo Dục Trẻ Em  

  Ngoài ra tôi còn muốn hỏi luật sư một câu hỏi như sau :

  Nếu tôi một mình sang đất nướ Srilanka để đón cháu về thì có được không ?

  trường hợp nhà chùa bên đấy không cho tôi đưa cháu về thì tôi phải làm sao ?

  Tôi có thể dùng giấy khai sinh phiên dịch và được chứng nhận lãnh sự để đi lại và làm thủ tục xuất nhập cảnh cho cháu thay thế cho passpo của cháu có được không ?

  TRÊN ĐÂY LÀ NHỮNG CÂU HỎ I TÔI RẤT MONG DƯỢC SỰ TRẢ LỜI , TƯ VẤN CỦA CÁC LUẬT SƯ CÓ CHUUYÊN MÔN ! TÔI XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN !

   
  1980 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-