DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tư vấn làm lại hồ sơ nhà đất lần 2 - Bài dự thi của NgoThuyKhanh

(Linh79)

Kính chào !

Theo quy định của pháp luật đất đai hiện hành thì : "Đối với đất chưa có sổ đỏ và mua bán giấy tay trước ngày 1/7/2004 mà không có tranh chấp, không có quyết định thu hồi thì vẫn làm sổ được "

Tình cảnh nhà tôi như sau : Năm 1987 có một nhà đi vượt biên để lại một căn nhà. UBND phường lúc đó lấy nhà chính làm trường học, còn nhà phụ, mẹ tôi làm đơn xin làm nhà để ở diện tích đất 52m2 (gia đình tôi xây 1 căn nhà cấp 4 diện tích 25m2), gia đình tôi đã đóng thuế đất đầy đủ từ đó đến nay. Năm 2003, gia đình tôi có đo đạc sơ đồ nhà và làm hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận, đã có xác nhận của UBND phường, các hộ lân cận đất gia đình chúng tôi không có tranh chấp và hồ sơ đã chuyển lên UBND thành phố, nhưng sau đó gia đình tôi không có tiền đóng thuế nên xin rút hồ sơ lại.

Năm 2010 này, cán bộ địa chính phường (người mới, những người cũ đã về hưu hoặc đã chuyển công tác) xuống đất gia đình chúng tôi nói đây là đất của phường. Chúng tôi có trình những bản vẽ, sơ đồ, giấy tờ của Công ty địa chính cũ ký tá, thì họ không nói gì nữa.

Xin hỏi : Nếu bây giờ gia đình chúng tôi làm lại giấy tờ xin cấp giấy chứng nhận thì có được không? Chủ tịch phường (người mới) này có ký giấy tờ cho gia đình chúng tôi không? Và nếu Chủ tịch phường không ký thì gia đình chúng tôi sẽ nhờ cơ quan nào kêu cứu?

Xin chân thành cám ơn nhiều.
  •  7333
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…