Tư vấn khởi kiện doanh nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #124709 19/08/2011

  johnberry

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn khởi kiện doanh nghiệp

  Chào luật sư. Em có một vấn đề cần luật sư tư vấn giúp.
  Em là một sinh viên (ngành thiết kế), lúc trước có cty A liên lạc và yêu cầu em thiết kế web cho khách hàng của họ. Vì làm việc qua mạng nên em không có kí hợp đồng văn bản. Giữa em và cty A đã có những thỏa thuận với nhau qua mail và khách hàng của cty A cũng được biết những thỏa thuận này.
  Theo thỏa thuận, sau khi em giao thiết kế, cty A sẽ trả em $50 trước, đến khi khách hàng ok 100% thì em sẽ được nhận $100. Sau khi thiết kế hoàn chỉnh 100%, em đã gửi mail cho khách hàng và cty A, chứng tỏ em đã hoàn thành công việc. Khách hàng cũng rất hài lòng về thiết kế, chỉ đợi cty A thi công nữa là xong. Sau khi giao thiết kế cty A không liên lạc với em nữa, họ thi công site cho khách hàng nhưng không làm được đúng như thiết kế của em nên khách hàng không chấp nhận. Em có chủ động liên lạc với giám đốc kĩ thuật (người đã đi đến những thỏa thuận với em) anh ta bảo thiết kế khách hàng ko đồng ý thì họ ko trả tiền. 
  Trong khi đó, vấn đề khách hàng không đồng ý là do bản thi công của cty A làm sai chứ không phải lỗi của em. Sau một thời gian khá dài gần 1 tháng, cty A không thi công được cho khách, khách hàng yêu cầu họ thanh lý hợp đồng và trả tiền cọc lại cho khách. Cty A đã nói với khách hàng "Cty A đã thuê designer và thiết kế site cho khách cả $100, nên khách hàng ko dc nhận lại tiền cọc". 
  Cty A không trả tiền thiết kế cho em mà nói với khách hàng rằng họ thuê em thiết kế và trả $100.
  Em đã gửi mail, gọi đt trực tiếp đến cty nhiều lần đòi thanh toán nhưng họ nói với thái độ rất khinh người "muốn làm gì thì tùy, họ dư sức hầu...". Thật sự em rất khó chịu với những gì họ nói, họ nghĩ em là sinh viên, không biết gì nên họ nói những lời xúc phạm rất bực mình.
  Như vậy cty A có phải lừa đảo không, em có quyền kiện cty A và đòi bồi thường không? (thật ra em chỉ muốn nhận được tiền công em làm chứ không muốn kiện tụng làm gì). Chi phí và cách thức thực hiện, em không nắm rõ luật nên không biết. Nhờ luật sư tư vấn giúp em. Chân thành cảm ơn!
  Cập nhật bởi johnberry ngày 19/08/2011 12:53:43 CH
   
  4547 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #126224   26/08/2011

  lsbuicongthanh
  lsbuicongthanh
  Top 100
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/11/2009
  Tổng số bài viết (619)
  Số điểm: 4004
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 172 lần


  Chào bạn!

  Trường hợp của bạn, bạn có thể khởi kiện công ty A lên tòa án để yêu cầu thanh toán số tiền mà hai bên đã thỏa thuận khi tiến hành thực hiện công việc thiết kế. Bạn tiến hành khởi kiện tại tòa án cấp huyện nơi Công ty A đặt trụ sở. Khi khởi kiện bạn sẽ phải đóng tạm ứng án phí , việc khởi kiện sẽ rất mất  thời gian và công sức, vì vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tiến hành khởi kiện Công ty A để lựa chọn cách giải quyết phù hợp nhất.

  Chúc bạn may mắn.

  Trân trọng.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư BÙI CÔNG THÀNH - Giám đốc Công ty Luật PLF

Tầng 12, Fideco Tower ; 81-85 Hàm Nghi, quận 1, Tp. HCM

ĐT: +84 (8) 38 21 21 61 - Fax: +84 (8) 38 21 21 65

Email: info@plf.vn ; Website: www.plf.vn Email: info@plf.vn Skype name: plflawfirm