Tư vấn hợp đồng PPF

Chủ đề   RSS   
 • #361868 10/12/2014

  Tư vấn hợp đồng PPF

  Chào mọi người!. Mình đến với diễn đàn cũng mong có ai đó liên quan tới PPF tư vấn dùm mình. Như chủ đề mình ko nói xấu hay tốt về PPF mà là do nhu cầu của mình. Mình vay nên phải chấp nhận những điều khoản mà hợp đồng đã đề ra. Nhưng trong quá trình thực hiện hơp đồng đã nảy sinh như sau. Trong hợp đồng có gi rõ điều khoản ưu đãi: trừ trường hợp trả nợ trước hạn quy định tại hợp đồng này, với điều kiện bên vay đã thanh toán đầy đủ và đúng kỳ trả góp hàng tháng trước đó, không xảy ra sự kiện vi phạm theo quy định tại hợp đồng này và các điều kiện khác theo quy định của PPF tuỳ từng thời kỳ, PPF có thể miễn cho bên vay 2 kỳ trả góp hàng tháng còn lại. Trong trường hợp bên vay vi phạm bất kỳ nghĩa vụ nào quy định tại hợp đồng này, bên vay sẽ bị phạt vi phạm hợp đồng với mức phạt đc quy định sau: 250k kể từ ngày thứ 04. 450k kể từ ngày thứ 30 và 650k kể từ ngày thứ 60. Các bác tư vấn giúp e mấy câu hỏi: 1. Đúng hạn ở đây là ngày nào? (Hạn thanh toán của em là 20 hàng tháng). Vậy 23 em thanh toán có coi là đúng hẹn ko? 2. "Không xảy ra sự kiện vi phạm" tức là không bị phạt quá hạn có coi là trả đúng hạn không?. Được coi là thực hiện đúng hợp đồng ko?. 3. "Có thể miễn cho bên vay 2 tháng" như vậy là PPF ko thực hiện thì mình vẫn phải chịu thiệt có đúng ko? Trên đây là trường hợp của em. Em bị chậm 1 ngày trễ hẹn ngày đề nghị thanh toán nên không đc miễn 2 tháng cuối. (Ngày 20 nhưng em đóng 21). Vậy là trong cái này em thay có cái đúng cái sai không rõ ràng. Có lẽ rất nhiều người vướng phải điều này nên cũng muốn đc biết ý kiến của các vị.
  Cập nhật bởi romanforever ngày 10/12/2014 01:00:25 AM
   
  2915 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #361887   10/12/2014

  khoathads
  khoathads
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/07/2010
  Tổng số bài viết (794)
  Số điểm: 7154
  Cảm ơn: 112
  Được cảm ơn 415 lần


  Chào bạn!

  Khi ký kết hợp đồng thì bên PPF luôn là "kẻ mạnh", bạn không được lựa chọn nhiều và thường thì đưa ra là ký. Trong hợp đồng quy định điều khoản "đúng hạn thanh toán" có nghĩa là vào đúng ngày thanh toán bạn phải trả tiền, nếu chậm 1 ngày cũng là trễ hạn, do đó điều khoản "tặng 02 tháng" thường không bao giờ được PPF áp dụng (không biết trong HĐ có ghi chữ "có thể" hay không, nếu có thì đây là điều khoản không bao giờ PPF thực hiện vì bất lợi cho họ). 

  Khi phát sinh tranh chấp thì một trong hai bên có quyền khởi kiện ra Toà nhưng thường thi bên vay bao giờ cũng yếu thế hơn. Cho nên tốt nhất khi vay thì nên lựa chọn công ty tài chính có uy tín và đọc kỹ hợp đồng trước khi ký kết. Cần thiết thi yêu cầu bên cho vay giải thích những điều khoản chưa rõ ràng trong hợp đồng.

   
  Báo quản trị |