Tư vấn hôn nhân gia đình

Chủ đề   RSS   
 • #445675 22/01/2017

  maihuong96

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/03/2016
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 450
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn hôn nhân gia đình

  Nhờ mọi người tư vấn giúp e ạ . Chả là e có bà chị lấy ck cách đây được 4 năm (tức 2013 tới nay ) hoàn cảnh gia đình thì + ông này làm bên sĩ quan quân đội - bác sĩ quân y lương 6 đến 10 triệu / tháng + bà chị này thì bằng dược sĩ trung cấp nhưng lại đi làm trái nghành ( tức làm may tư nhân ) công việc cũng bấp bênh . Có sinh được 1 cháu gái 3 tuổi vào năm 2014 hiện nay đang sống ở bên nhà ông bà ngoại . Mọi chuyện bắt đầu từ đây + năm 2013 kết hôn và cùng mở một cửa hàng bán thuốc ở quê sau đó là có cháu bé nên chị đóng cửa hàng và về ở với gia đình nhà chồng + khi sinh chau xong nam 2014 anh đi gia lai vì công việc cử đi làm xa (anh không gủi tiền về cho vợ con ) cháu sinh ra anh không hỏi han được câu nào cũng như tiền nong cũng k gửi cho con lúc nào mà anh từ gia lai về thăm con cũng chỉ được chút ít cung chỉ đưa 2 đến 3tr rồi bố mẹ chồng lại gọi về nhà anh luôn mà 1 năm về được có 2 lần 3 lần + 2015 chị và cháu ra hà nội ở nhờ nhà em gái chồng và chị đi làm thuê để nuôi cháu tiền sữa với q.ao (anh cũng k gửi tiền về cho vợ con ) +2016 đến nay thì mâu thuẫn bắt đầu gay gắt hơn k thể giải quyết được Làm bố mà giờ tiền nong k gửi về giờ cháu bé đi học hoàn toàn là tiền của mẹ chỗ ở thì ở nhà ông bà ngoại . Điện thoại có cũng không hề gọi điện hỏi thăm rằng cháu ăn cơm chưa hay khoẻ không hay thế nào mà sống kiểu chỉ biết nghĩ cho mình kiểu như không có trách nhiệm ( ông này cũng cờ bạc trong đơn vị suôt ) Thì giờ gia đình + vợ chồng đều sảy ra mâu thuẫn k thể nào giải quyết được giờ chị muốn hỏi là + chị nên làm gì ? + nếu chị muốn nuôi cháu thì toà án giải quyết ra sao và quyền lợi ấy thuộc về phía ai ? Mong mọi người tư vấn giúp e với ạ em cảm ơn

   
  6037 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #445681   22/01/2017

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1025 lần
  Lawyer

  Với trường hợp như thế thì chị nên trao đổi trực tiếp nói chuyện với anh để được chu cấp gởi tiền nuôi con, chứ luật sư hay cơ quan tố tụng không ai muốn cac1c cặp gia đình ly hôn vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống trẻ con.

  Còn nếu muốn thì chị có thề làm đơn ly hôn, nhưng rất khó khăn đấy vì

  1. anh ấy ở tận Gia Lai rất khó đi lại để gởi đơn

  2. nếu con dưới 36 tháng tuổi thì giao cho mẹ nuôi, nếu con trên 36 tháng thì cần xem lại nếu 2 bên có sự tranh giành quyền nuôi con.

  3. Dù anh ấy lương 6 triệu thì theo quy định việc cấp dưỡng là tự nguyện còn nếu ép buộc thì Tòa án cũng chỉ buộc ở mức khoảng 2 triệu/01 tháng.

  Do vậy em va 2chi5 em cần xem lại dể có cách xử lý hợp tình hợp lý, tránh ảnh hưởng cho trẻ về sau khi không có bố/mẹ do bố mẹ đã lý hôn

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
 • #445695   22/01/2017

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10318)
  Số điểm: 58828
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4295 lần
  Lawyer

  Chào bạn.

  Theo như những gì bạn trình bày thì cho thấy hai anh chị này tuy là vợ chồng về mặt pháp lý nhưng thực tế thì mạnh ai nấy sống: Người chồng đi công tác xa, ở luôn tại đơn vị, tiền lương không gởi cho vợ để nuôi con, không có trách nhiệm với vợ con, không quan tâm đến vợ con... Trong khi đó người vợ thì vì điều kiện và hoàn cảnh không sống cùng chồng, phải mang con đi làm ăn tha phương cầu thực và không được chồng quan tâm, hỏi han... Vì thế mà hôn nhân sẽ không đạt được mục đích, giờ phát sinh nhiều mâu khiến tình trạng càng thêm trầm trọng, khó mà kéo dài mãi.

  Do vậy, trước hết là cả hai vợ chồng cần gặp nhau, trao đổi và giải quyết vấn để để tìm ra lối thoát, tìm biên pháp giải quyết và cứu vãn cuộc hôn nhân vì tương lai của con cái, cộng với sự tác động, giúp sức của hai bên. Trường hợp đã trao đổi, đã cố gắng hàn gắn nhưng không thể giải quyết được thì cách cuối cùng là ly hôn để giải phóng cho nhau. Khi đó, vì con còn nhỏ (dưới 36 tháng tuổi) thí chắc chắn người mẹ sẽ được quyền nuôi con, người cha phải có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con cho đến khi trẻ thành niên.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com