Tư vấn giùm về ly hôn !

Chủ đề   RSS   
 • #401945 08/10/2015

  nguyenkhanhtb

  Male
  Sơ sinh

  Kon Tum, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2010
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 290
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn giùm về ly hôn !

  Tôi lập gia đình từ năm 2013 , vợ quê sơn la còn tôi thái bình . Khi chúng tôi kết hôn xong vào sài gòn làm ăn và sống chung với nhau được 9 tháng , nhưng trong cuộc sống chúng tôi luôn sẩy ra mâu thuẫn vì cô ấy ăn chơi xa đoạ và có cặp bồ bên ngoài , khi tôi phát hiện ra thời điểm càng căng thẳng hơn giữa hai người và cô đã quyết định bỏ ra ngoài sống ly thân đến nay đã được 2 năm , và cũng không có liên lạc gì trong thời gian đó cô ấy đã lập gia đình cùng người khác cùng quê với cô ấy nhưng không đăng ký kết hôn . Giờ tôi về thái bình và có điện cho cô ấy để giải quyết ly hôn và cô ấy cũng chấp nhận và viết đơn ký tên ( cô ấy viết ) sau khi nhận được đơn tôi đã làm đầy đủ các giấy tờ cần thiết để gửi lên toà huyện nơi tôi sinh sống và đăng ký kết hôn , nhưng khi tôi gửi lên thì phòng tiếp nhận hồ sơ không tiếp nhận hồ sơ của tôi và nói toà án hiện tôi đang sinh sống không có thẩm quyền giải quyết mà phải toà án bên sơn la giải quyết như vậy đúng hay sai ? Thứ 2 : muốn toà án bên tôi đang sinh sống giải quyết thì phải có giấy chấp nhận của cô ấy có dấu xác nhận của địa phương nơi cô ấy đang sinh sống chấp nhận toà án bên thái bình giải quyết ( vì cô ấy chưa cắt hộ khẩu về thái bình và cô ấy là người viết đơn còn tôi là người bị đơn ) tôi có điện cho cô ấy viết giấy và xin xác nhận của xã bên cô ấy ở nhưng cô ấy không chịu viết . Vậy tôi phải làm sao để được toà án bên tôi nhận đơn và giải quyết trong khi đó giấy tờ hai bên đầy đủ hết ( có bản lấy lời khai của xã và giấy giới thiệu lên toà nơi tôi sinh sống ) Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm thế nào để được ly hôn và toà án nào có thẩm quyền giải quyết . Có cần phải giấy như phòng nhận hồ sơ nói hay không trong khi đó chúng tôi thuận tình ly hôn ? ( cô ấy viết đơn và đã ký , sổ hộ khẩu , chứng minh đầy đủ . )
   
  2958 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #402068   09/10/2015

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 334 lần


  Chào bạn

  Trường hợp của bạn tôi tư vấn như sau:

  1. Việc tòa án trả lời như vậy là có căn cứ cơ sở theo quy định tại điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự. 

  2. Nếu muốn tòa án nơi bạn cư trú thụ lý giải quyết thì hai bên phải thỏa thuận bằng văn bản lựa chọn tòa giải quyết.

  Trường hợp đương sự tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản thì có quyền yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức giải quyết. Việc thỏa thuận đó không được trái với quy định tại Điều 33 và Điều 34 của BLTTDS.Trường hợp đương sự tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản thì có quyền yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức giải quyết. Việc thỏa thuận đó không được trái với quy định tại Điều 33 và Điều 34 của BLTTDS.

  3. Việc cô ấy không đồng ý ký vào văn bản thỏa thuận để lựa chọn tòa án giải quyết thì bạn chỉ có cách là gửi đơn đến tòa án nơi cô ấy cư trú, tạm trú. Tòa án nơi này sẽ có thẩm quyền giải quyết.

  Trân trọng!

   

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |  
 • #402692   15/10/2015

  phongcghn
  phongcghn

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/10/2012
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Có thể giải quýêt

  Theo tôi thì bạn vẫn có thể giải quýêt đuợc tại Thái Bình, nơi bạn đang sinh sống, với điều kiện sau: 1. Vợ bạn là người nộp hồ sơ và là người đứng đơn trong vụ án ly hôn. 2. Trong này bạn có ghi là vợ bạn đồng ý ly hôn, như vậy đây là việc ly hôn, việc ly hôn thì bạn cần thay đổi lại mẫu đơn, đó là đơn thuận tình ly hôn. Khi đó một trong hai tòa án đều có thể giải quýêt việc ly hôn cho bạn. Nhưng hồ sơ của bạn phải đầy đủ, bao gồm: - Giấy ĐKKH bản gốc - Hộ khẩu của bạn + hộ khẩu của vợ bạn( sao y) -Giấy CMND của bạn + vợ (sao y) -Giấy khai sinh của con bản sao. - Đơn thuận tình ly hôn Ngoài ra một số tòa án yêu cầu có xác nhận của địa phuơng nơi bạn đang ở. Trân trọng!
  Cập nhật bởi phongcghn ngày 15/10/2015 10:50:39 AM
   
  Báo quản trị |