DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất nếu chỉ có giấy mua bán viết tay

(drlehongan)

Thưa luật sư, năm 2002 gia đình em mua đất, và đã có sổ hồng, nhưng do nhu cầu sử dụng để cất nhà và chăn nuôi nên năm 2003 gia đình em mua thêm của hộ liền kề một phần đất gồm 1 cái mương tròn và luôn phần đất hai đầu mương giáp với gia đình em. Nghĩ hàng xóm láng giềng không ai tranh chấp nên chỉ làm giấy mua bán rồi hai bên ký tên, mà chưa sang tên cho em. Sau đó năm 2014, hộ này bán lại cho hộ mới. Em cũng ra địa chính xã hỏi thăm thì địa chính nói đã cắt phần đất bán cho em ra rồi do chủ đất sang cho người khác nên họ đã cắt ra. Trước đó về ranh giới thì cả ba hộ thống nhất và cắm trụ bê tông ranh giới. Tuy nhiên vì là đất nông thôn nên ranh giới không được thẳng, mà trong hợp đồng mua bán đã thể hiện rõ ( mua toàn bộ con mương và đường nước phía sau, còn phía trước thì từ ranh cũ của em đo ra 2m) vì vậy con mương sẽ cong về phía đất của họ. Mới đây, họ tự ý trồng trụ ranh giới, mà không thương lượng với gia đình em. Họ dùng một sợi dây và kéo từ trụ đá xanh ở đầu đất đến cuối đất, mà không đo theo độ cong của con mương, vậy nên họ đã kéo ngang và chiếm 1/3 con mương mà gia đình sử dụng trên mười năm. Họ còn tự ý đẩy trụ đá về phía nhà cuả gia đình em, để khi họ kéo dây thì một phần tường nhà em nằm trên đất họ, và họ dùng cuốc xẻng đập phá. Em xin hỏi luật sư:

1. Hành động của họ đúng hay sai ?

2. Trường hợp đất tranh chấp nhưng gia đình chỉ làm hợp đồng mua bán, chưa sang tên thì có được pháp luật bảo vệ không?

3. Cuối cùng xin luật sư tư vấn trường hợp của em nên làm sao để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của mình Trân trọng cảm ơn luật sư. Nhờ sự tư vấn hữu ích của các vị mà gia đình em đã giải quyết được rất nhiều vấn đề. Một lần nữa xin chân thành cám ơn các vị.

  •  4929
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…