DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Tư vấn đề tội cố ý gây thương tích trường hợp thương tích dưới 11%

Nhà ông A, bà A để 03 đống gạch lấn chiếm trước cổng nhà ông B. Ông B sang nói chuyện nhẹ nhà với ông bà A. Ông bà A ko đồng ý. Hôm sau bà A còn chửi mẹ của ông B và thách thức nhà ông B đi kiện chính quyền khi mẹ ông B nhắc nhở. Ông B đi kiện phường giải quyết, Phường đã yêu và bà A đã dọn gọn lại. Bà A sau đó dẹp gọn lại. Tuy nhiên mấy tiếng sau Bà A đã mang cành cây, gốc cây, đá vất vào khu vực đống gạch đã dọn đó.
 
Sau đó Ông B nhìn thấy vậy tức quá đang làm đi về nhà. Và gặp bà A đang ở cổng nhà bà A và chửi và nói to. Rồi hai người cãi cự qua lại. Một lúc sau bà A về nhà và ngay sau đó Bà A và ông A cùng xuất hiện ra. Ông A nói" Tao sẽ đánh chết mày nếu mày chạm vào gạch". Ông B tức giận lao vào chạm đống gạch và nói " Mày đánh đi" thế là ông A lao vào ông B, trong lúc đó Ông B cũng đang tức giận tay cầm mỗi tay 1 viên gạch giơ lên lao vào ông  A định đánh ông A xong gạch bị rơi ra ông A ko làm sao. Tiếp đến hai người ôm nhau vật ra ngã và mọi người vào can ngăn. Ông B được can ngăn đã dời xa ông A và ko lao vào ông A nữa. Tuy nhiên ông A vẫn cố gắng lao vào ông B xong ko thành vì có người ngăn.
Thấy ông A hung hăng, ông B vào cầm một đoạn ống nước lao ra định đánh ông A thì mọi người ngăn, ông B lập tức đi về nhà vất ống nước đi.
 
Một lúc sau ông A cứ chửi bới nhiều. Ông B lại lao vào đánh nhau với ông A xong hai bên ko ai bị thương vì có mọi người can ngăn. Rồi ai về nhà đó
 
Kết quả: Bà A đã làm đơn tố giác gửi công an, và công an đã mời ông B nên giải quyết. Ông B nhất trí là sẽ giải quyết hòa giải, xong nhà ông bà A, A không chịu, muốn khởi tố ông B. 
 
1. Vậy trong trường hợp này cho mình hỏi: Ông B có bị xử lý hình sự không? Vì theo Điều 134 Khoản a.. Bộ luật hình sự 2015 là dùng hung khí đánh người xong gây thương tích dưới 11% thi vẫn bị khởi tố hình sự. Vì ông A nằng lặc nói là bị xước ở tay 2 vết nhỏ 2cm có thể do ông B gây ra. Và mức độ bị xử như thế nào?
 
2. Ông B có thể khởi tố ông A do tội " Cố ý giết người xong chưa đạt" của ông A không?
 
Vì hành vi nói: " Tao sẽ đánh chết mày nếu mày chạm vào gạch", ông A lao vào và gây cho ông B bị xung huyết đỏ mắt, dù mặc người can ngăn xong vẫn cố gắng bằng được để lao vào đánh chết ông B xong chưa đạt do khách quan, bị can ngăn nên không thành và khi lao vào ông B, ông A đã ra đánh độc ác vào mắt ông B, may chỉ bị xung huyết và vài ngày sau khỏi. 
 
  •  1163
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…