Tư vấn cấp giấy phép xây dựng cho dự án theo quy định tại Nghị định số 64/2012/NĐ-CP

Chủ đề   RSS   
 • #365306 29/12/2014

  Tư vấn cấp giấy phép xây dựng cho dự án theo quy định tại Nghị định số 64/2012/NĐ-CP

  Xin chào Thư viện pháp luật.

  Tôi có một thắc mắc liên quan đến việc cấp giấy phép xây dựng cho dự án theo quy định tại Nghị định số 64/2012/NĐ-CP cần giải đáp của Thư viện pháp luật như sau:

  - Theo quy định tại khoản 4, điều 3, Nghị định số 64/2012/NĐ-CP, đối với dự án gồm nhiều công trình, chủ đầu tư có thể đề nghị để được xem xét cấp giấy phép xây dựng cho một, nhiều hoặc tất cả các công trình thuộc dự án.

  - Theo quy định tại khoản 2, điều 10, Thông tư số 10/2012/TT-BXD có yêu cầu thêm các tài liệu khác của hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng bao gồm Báo cáo thẩm tra thiết kế do cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng.

  Vậy cho tôi xin hỏi:

  Ví dụ dự án của tôi là:

  Xây dựng Bến xe ô tô, bao gồm các hạng mục:

  - sân bãi đỗ xe 5000 m2;

  - Văn phòng làm việc: công trình cấp III;

  - Nhà kho, nhà vệ sinh, phòng bảo vệ: công trình cấp IV.

  Tôi đã làm đầy đủ các thủ tục để xin cấp phép xây dựng theo quy định (có hồ sơ thiết kế được thẩm tra của cơ quan quản lý nhà nước).

  Tuy nhiên, sau khi xây xong, tôi muốn bổ sung thêm công trình nhà điều hành, công trình cấp IV (vẫn phù hợp với mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất của lô đất theo quy hoạch) vậy:

  + Công trình này có cần phải bắt buộc thẩm tra của cơ quan quản lý nhà nước không (vì công trình cấp IV theo quy định trong Thông tư số 10/2012/TT-BXD không yêu cầu, tuy nhiên nó lại nằm trong dự án thuộc danh mục công trình cấp III)

  + Nếu công trình trên không phải thẩm tra thì tôi xin hỏi nếu dự án Bến xe ô tô trên chỉ bao gồm toàn bộ là công trình cấp IV thì từ lúc đầu có phải xin thẩm tra không (do dự án Bến xe ô tô quy định trong phụ lục của Thông tư số 10/2012/TT-BXD là cấp III).

  Rất mong được Thư viện pháp luật trả lời hộ những thắc mắc trên, tôi xin chân thành cảm ơn và chúc Thư viện pháp luật ngày càng phát triển.

   
  2211 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận