DanLuat 2015

Tư vấn cấp chủ quyền trong quy hoạch.

Chủ đề   RSS   
 • #251552 28/03/2013

  ndbcctq10

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/07/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư vấn cấp chủ quyền trong quy hoạch.

  Chào luật sư.

  Nhờ luật sư tư vấn giúp trường hợp của nhà tôi như sau:
  Nguyên nhà tôi đang ở hiện nay (nhà số 80/66/32A ) do tôi mua lại của ông Tuấn (còn ông Tuấn mua của ông Dũng) với nhà kế bên(nhà số 80/66/32) cùng chung một thửa đất. Chủ thửa đất đã chia ra hai lô và bán bằng giấy viết tay cho hai người là Lê Đức Định và Đỗ Kim Dũng (trên bản đồ địa chính là thửa đất số 20 và 21, tờ bản đồ số 99). Hai ông Lê Đức Định và Đỗ Kim Dũng đã xây nhà năm 2003 và đã hợp thức hóa, được cấp sổ hồng. Nhà ông Dũng nằm cuối hẻm cụt hình  chữ  L có 8 nhà, để đi ra lối đi chung của xóm phải qua phần đất của ông Định nên hai người đã ra UBND Phường 5 GV làm cam kết thỏa thuận lối đi chung có chứng kiến của chính quyền địa phương. Theo đó, lối đi chung của hai nhà bắt đầu từ vách tường nhà ông Định kéo dài ra lối đi chung của xóm có bề rộng 2m và dài 7,5m. Trong sổ hồng cấp cho ông Dũng, ông Tuấn và hiện nay là tôi đều thể hiện một phần diện tích thuộc phạm vi lộ giới 4x4m không được công nhận. Chính điều này là nguyên nhân phát sinh rắc rối cho tôi với nhà đối diện (nhà số 80/66/34, nhà  này  nằm ở góc vuông chữ L nên có hai mặt hẻm) vì nhà đối diện đã trổ các cửa  sổ và cửa đi sau(cửa đi bên hông nhà) trực diện với cửa chính nhà tôi để dùng làm nơi rửa chén bát, tắm giặt , phơi quần áo, làm cá thịt, cho chó đái ỉa,… rất mất vệ sinh. Tôi thấy hoàn cảnh của gia đình họ cũng khó khăn và không muốn làm mất lòng hàng xóm nên cố gắng chịu đựng nhưng không thể kéo dài mãi được. Khi lên tiếng nhắc nhở thì họ viện cớ khó khăn đồng thời thách thức tôi cứ đi thưa kiện.
  Cũng cần thông tin thêm rằng trong sổ hồng nhà tôi phần diện tích trong phạm vi quy hoạch (bị gạch chéo)được ghi chú là “sân” chứ không phải là “lối đi chung”.

  Theo quy định về lộ giới và quản lý đường hẻm trong các khu dân cư hiện hữu thuộc địa bàn thành phố (ban hành kèm theo QĐ số88/2007/QĐ-UBND ngày 04/07/2007 của UBND thành phố) tại điểm d, khoản 2, Điều 2 đã định nghĩa: “Lối đi chung: là đường hẻm cụt phục vụ giao thông nội bộ cho một số căn hộ, được hình thành khi phân tách lô đất”

  Khoản 3, Điều 4 của Quy định trên ghi rõ: “ Chiều rộng lối đi chung được chọn cho phép nhỏ hơn 3,5m, nhưng không nhỏ hơn 2m, trên cơ sở ý kiện đồng thuận của các hộ dân.”

  Khoản 1, Điều 11 của Quy định cũng có ghi: “Đối với lối đi chung khi xác định lộ giới và cải tạo chỉnh trang đường hẻm sẽ do các hộ dân trong khu ở tự quyết định nhưng không trái với mức tối thiểu  quy định tại khoản 3, Điều 4 của Quy định này.”

  Theo các quy phạm trích dẫn ở trên thì việc ông Dũng và ông Định thỏa thuận lối đi chung là hoàn toàn phù hợp với Quy định do UBND thành phố ban hành.
  Trong T02/2013 UBND Q Gò Vấp đã phê duyệt quy hoạch chi tiết lộ giới đường hẻm <12m (quy hoạch 1/500) của P5 mà chưa công bố. Tuy nhiên theo đồ án khi lấy ý kiến người dân(tôi có chụp lại gửi đính kèm) thì phần đất nhà tôi không nằm trong lộ giới(xem hình chụp).
  Qua các thông tin tôi trình bày trên kính nhờ luật sư tư vấn giúp liệu rằng tôi có thể nộp hồ sơ đề nghị công nhận phần diện tích trong phạm vi lộ giới không. Hồ sơ phải nộp bao gồm những gì?
  Tôi có được xây tường rào chung quanh sân trước đang bị quy hoach lộ giới được không?
  Trân trọng cảm ơn luật sư!
   
  2699 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-