DanLuat 2015

từ ngữ trong nghị định

Chủ đề   RSS   
 • #127372 31/08/2011

  trinhbtht

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/07/2011
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 665
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  từ ngữ trong nghị định

  chào luật sư!
  em đang thắc mắc những vấn đề về bồi thường đất đai:
  đất được nhà nước quản lý theo sổ mục kê lập năm 1997, trên sổ mục kê và bản đồ địa chính thể hiện là thửa đất hoang, chưa sử dụng. sau đó người người dân vào khai hoang để sử dụng (có thể xem là lấn chiếm không?) ổn định cho đến nay, đất không tranh chấp giữa các hộ gia đình với nhau, UBND xã không có một văn bản nào ngăn chặn nào thể hiện hành vi lấn chiếm của người dân, nay có hai quan điểm sau:
  - quan điểm 1:  áp dụng khoản c, điểm 1, điều 45, nghị định 84/2007/NĐ-CP , áp dụng khoản 9, điều 8, nghị định 197/2004 NĐ-CP. thì đất đó đủ điều kiện bồi thường.
  - quan điểm 2: cho rằng đất đó là đất được UBND xã quản lý theo sổ mục kê năm 1997, dân vào sử dụng là lấn chiếm nên không được bồi thường. ngoài ra còn có ý kiến cho rằng, theo khoản 4 điều 14 nghị định 84: (đ. Lấn, chiếm đất sử dụng cho mục đích công cộng, đất chuyên dùng, đất của tổ chức, đất chưa sử dụng các trường hợp vi phạm khác đã có văn bản ngăn chặn nhưng người sử dụng đất vẫn cố tình vi phạm.) từ ở câu trên được tách làm 2 vế, có nghĩa là đất trên thuộc trường hợp trước từ Và chứ không phải sau từ và, vì trên thực tế đất này chưa có văn bản nào ngăn chặn. nên vị này cho rằng đất đó vi phạm vào điều khoản này.
      vậy theo quan điểm của luật sư thì đất này có được bồi thường theo đúng quy định pháp luật không?
  em xin chân thành cảm ơn luật sư.
   
  3007 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-