DanLuat 2015

Từ chối kết Hôn với người Hàn Quốc khi thấy bất cập!

Chủ đề   RSS   
 • #127836 03/09/2011

  Vnndocket

  Male
  Sơ sinh

  Phú Yên, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Từ chối kết Hôn với người Hàn Quốc khi thấy bất cập!

  Xin chào tất cả, xin chào Luật sư! Em tên: Võ Thành Luân. Em đang rất bế tắc và không biết phải làm sao để giải thoát bạn gái khổi cuộc hôn nhân mà bạn em không muốn. Sự việc như thế này: Hai đứa em yêu nhau được 2 năm. Vì nhà hai bên nghèo mà lại xa (Nhà em ở Phú Yên còn bạn gái ở Hà Tiên, Kiêng Giang) Em sau những cải vã nhỏ nhặt và thiếu suy nghĩ đã nói chia tay với người yêu. Nhan rất buồn và đâu khổ. Cố chịu đựng và sống buồn tuổi, khóc thâu đêm, công việc trì trệ, không có tập chung. Trong khi em quá nhẫn tâm. Sau thời gian gần 3 tháng. Thấy thực sự mình rất hèn và không đáng là đàn ông. Và nhận ra yêu Nhan rất nhiều và không thể sống thiếu Nhan được. Nhưng đâu đầu nhất là: Vì những lúc đaau buồn thế, chết không song, gia đình biết chuyện hai đứa nên đã khuyên Nhan lấy chồng vì ở Sài Gòn không an tâm. Có một người Hàn Quốc trên 30 tuổi chưa lập gia đình, về Việt Nam theo lời giới thiệu từ cô em họ bên Hàn Quốc lúc xưa cũng qua theo diện này giới thiệu. Người này bảo là có nhà và công ăn việt làm đàn hoàn ở Seul. Về lo thủ tục và đã chụp hình cưới. Họ làm rất nhanh, có đưa cho phía gia đình Nhan 400$ gọi là tiền đi đường cho 4 người Cha và Mẹ Nhan cùng 2 cô Chú. Chỉ ăn bữa cơm gặp mạt chóng vánh trong ngày và về lại Hà Tiên ngay. Hồ sơ, giấy tờ, sổ hộ khẩu và chứng minh thư của Nhan được gởi thẳng về Hàn Quốc để đăng ký kết hôn. Khám sức khoẻ cũng đã xong và chờ việc học tiếng hàn xong là có thể phỏng vấn để qya bên Hàn Quốc. Thực sự giờ Nhan không muốn đi và hoàn toàn vì phút thiếu suy nghĩ và cuồn vẫn khi em ra đi mà Nhan mới đồng ý. Thực sự hai đứa em rất thương nhau không muốn xa nhau. Vì chữ hiếu và vì sợ ba mẹ la, vì sợ trả thù, phải bồi thường nhiều tiền nên Nhan bảo sẽ liều và tới đâu hay tới đó. Em lo lắm. Giờ không biết phải làm sao? Em vẫn còn cơ hội để cứu Nhan ra khổi cuộc hôn nhân không tự nguyện này hay không? Em phải làm sao? Mong Luật sư và tất cả mọi người giúp đỡ. Cell phone: 0199 8487 808 E-mail: phuyenxanh@yahoo.com.vn Địa chỉ: 103 Lê Lợi, P. 3, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
   
  2880 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #131744   18/09/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (13596)
  Số điểm: 93706
  Cảm ơn: 3068
  Được cảm ơn 4704 lần
  SMod

  Chào bạn, có hai vấn đề bạn cần giải quyết

  Thứ nhất : Nhan đã đăng ký kết hôn với ông Hàn Quốc kia chưa ? Nếu đã đăng ký kết hôn thì phải làm thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật.

  Thứ hai : Do đã nhận một số tiền của bên HQ nên cần thương lượng với họ. Chuyện này lại bao gồm 2 vấn đề nhỏ
  - Nói chuyện để xin lỗi ông HQ này và đề nghị họ bỏ qua trong việc này.
  - Trả lại tiền cho họ, và thương lượng bồi thường nếu họ yêu cầu.

  Nếu bạn cho rằng mình có nghĩa vụ với Nhan thì tôi nghĩ bạn nên đứng ra giải quyết, tối thiểu bạn phải làm vấn đề thứ hai, như vậy mới đáng mặt đàn ông Việt Nam.

  Chúc bạn may mắn.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-