DanLuat 2015

Tư cách của Chủ đầu tư và bên mời thầu theo luật đấu thầu mới?

Chủ đề   RSS   
 • #342953 07/09/2014

  TruongCDCNHue

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:29/03/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tư cách của Chủ đầu tư và bên mời thầu theo luật đấu thầu mới?

  Kính thưa các Luật sư!

  Chúng tôi là một đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc Bộ Công thương, hằng năm chúng tôi được bộ chi ngân sách để mua một số thiết bị (các gói thầu). Về cơ bản theo các năm trước (khi chưa có luật đấu thầu 2013) thì Đơn vị chúng tôi sẽ là chủ đầu tư cho các gói thầu đó. và quy trình cũ có thể tóm tắt như sau:

  1) Lập tờ trình xin kế hoạch đấu thầu để Bộ Công thương phê duyệt

  2) Sau khi Bộ phê duyệt sẽ tiến hành các bước lập hồ sơ mời thầu, phê duyệt HSMT, tiến hành chọn thầu và gửi kết quả đánh giá ra Bộ phê duyệt kết quả

  3) Sau khi bộ thẩm định kết quả và có quyết định phê duyệt kết quả thì chúng tôi tiến hành thương thảo hợp đồng và cấp thiết bị và nghiệm thu thanh toán

   

  Nhưng tôì có một số điểm thắc mắc như sau:

  1) Tại điều 38 nêu chi tiết Quy trình lựa chọn nhà thầu  thì tại khoản c mục 1  là đánh giá hồ sơ dự thầu và thương thảo hợp đồng  trước khoản d  là Trình, thẩm định Phê duyệt và công khai kết quả đấu thầu. Như vậy, chúng tôi là chủ đầu tư thương thảo hợp đồng trước khi bộ thẩm định kết quả đấu thầu thì ngược so với các quy định cũ.

  2) Tại điều 74 về trách nhiệm của Chủ đầu tư. Đối với các gói thầu mua sắm thường xuyên như tôi đã nêu ở trên thì Chủ đầu tư là đơn vị của Chúng tôi hay là Bộ Công Thương! Nếu chúng tôi là Chủ đầu tư thì việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu là của chúng tôi hay thuộc về Bộ Công thương!

  Thực tế tôi không phải là dân luật nên đọc luật rất khó hiểu! Mong các LS hướng dẫn cho chúng tôi!

  Cảm ơn!

   
  7544 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-