DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Từ 2021, hết thời ký HĐ khoán việc để né BHXH

Hiện nay theo Bộ luật Lao động 2012 thì Hợp đồng lao động là sự thoả thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.
 
Vì quy định khá chung chung nên trên thực tế nhiều doanh nghiệp vẫn ký HĐ dịch vụ, hợp đồng khoán việc để né tránh các quy định ràng buộc của HĐ lao động, ví dụ: BHXH, BHYT...
 
Chỉ đến Bộ luật Lao động 2019 (có hiệu lực từ 1/1/2021) thì vấn đề giao kết hợp đồng mới đươc quy định rõ, theo đó:
 
Hợp đồng lao động là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả công, tiền lương, điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.
 
Trường hợp hai bên thỏa thuận bằng tên gọi khác nhưng có nội dung thể hiện về việc làm có trả công, tiền lương và sự quản lý, điều hành, giám sát của một bên thì được coi là hợp đồng lao động.
 
Như vậy, Luật mới đã giải quyết được vấn đề xác định HĐLĐ không phải dựa vào tên gọi mà phải dựa vào bản chất của hợp đồng đó, quy định này góp phần  đảm bảo quyền lợi hơn cho người lao động vốn là bên yếu thế. 
 
Doanh nghiệp khi giao kết HĐ dịch vụ hay HĐ khoán việc thì cũng cần lưu ý vấn đề này, khi đó DN không nên ký HĐ với cá nhân đơn lẻ mà cần thực hiện với các tổ chức có đăng ký kinh doanh dịch vụ liên quan để có thể xuất hóa đơn GTGT cho doanh nghiệp.

 

  •  2563
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…