TRUY TỐ TRÁCH NHIỆM MẤT TÀI SẢN

Chủ đề   RSS   
 • #239068 12/01/2013

  giaokhoa

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:12/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  TRUY TỐ TRÁCH NHIỆM MẤT TÀI SẢN

  Xin chào luật sư,em làm kế toán hàng hóa về việc xuất nhập hàng và kiểm kê hàng hóa ko chụi trách nhiệm giữ hàng hóa,trong tháng 9 kiểm kê thì có 1 vài mặt hàng bị mất nhưng em chưa xử lý, tháng 10 thì kiểm kê cũng có 1 vài mặt hà0ng bị mát nhưng em thấy chưa cần kiểm tra nên chưa xử lý, đến tháng 11 em kiểm tra thì chỉ phát hiện mất 3 con hàng  tri giá 16tr và em xử lý ròi, đến đầu tháng 12 thì trên cty mẹ xuống kiểm kê thì lại phát hiện mất hàng số lượng lên đến 50tr con hàng trị giá 100tr,em vẫn kiểm kê bình thường nhưng sao em lại ko phát hiện mất nhưng trên đó xuống kiểm lại phát hiện mất nhiều thế,cty đã báo công an điều tra.vào ngày 24/11 thì em nôp đơn xin nghĩ vì timg được 1 chổ mới lương cao hơn, ở cty cũ chỉ 2,6tr/t ko thể đủ sống.nhưng khi em chuẩn bị đi thì lại xảy ra như vậy.còn chị thủ kho đó vào đầu tháng 11 đã nghĩ phép đến giữa tháng thì nghĩ luôn,chị đó lại dựa vào bảng kiểm kê để chối tội là mình không làm mất. người ta thì lại nói em đồng lỏa, thật sự em không biết tại sao hàng lại mất em tức lắm.

  em xin hỏi luật sư em sẻ bị chụi trách nhiệm như thế nào về vụ việc này ??em có thể rút sổ bảo hiểm ngay bây giờ đc ko? (khi em đến rút sổ bảo hiểm để làm thất nghiệp thì công ty không cho).có được trả lương bình thường không?nếu công ty không trả thì em sẻ làm thế nào??

  luật sư vui lòng gửi qua mail giúp em: giaokhoa1987@gmail.com, em rất lo sợ về việc này mong luật sư cho em biết thêm thông tin. xin cám ơn luật sư!!!

   
  3813 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #239410   14/01/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Nếu có bằng chứng chứng minh em làm thất thoát tài sản có thể bị công ty xử lý kỷ luật bằng hình thức sa thải theo điều 85 Bộ luật lao động. Khi đó em sẽ không được trợ cấp thôi việc nhưng vẫn rút sổ BHXH để xin trợ cấp thất nghiệp, còn em có việc làm mới rồi nên không được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

  Công ty có thể kiện bằng vụ kiện dân sự để đòi em đền bù tài sản làm mất mát của công ty. Do đó em cần làm rõ trách nhiệm mình đến đâu bằng cách hợp tác với công ty để làm sáng tỏ sự việc vì trong kho có 2 người chịu trách nhiệm là thủ kho và kế toán kho do đó cần xác định nguyên nhân và lỗi do ai gây ra để xác định mức bồi thường cụ thể.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ