truy thu thuế sửa chữa

Chủ đề   RSS   
 • #417577 04/03/2016

  onglonton

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:02/02/2015
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  truy thu thuế sửa chữa

  Xin chào Luật sư , em có một vấn đề xin Luật Sư giúp em với.

  Em làm cơ sở kinh doanh mua bán xe cơ giới đã qua sử dụng ở biên hòa , Giấy phép kinh doanh của cơ sở là đăng ký là mua bán xe cớ giới .

  Hôm qua có một anh làm trong đội thuế số … có đến cơ sở em và nói là sẽ truy thu thuế sửa chữa 3% của mấy năm qua  ( thuế của cơ sở em là 1.5 % , thương mại )

  Em rất sốc khi nghe nói, em hỏi tại sao lại truy thu như vậy vì bên em chỉ là mua bán xe củ không có kinh doanh dịch vụ , không có xuất hóa đơn sữa chữa thì tại sao truy thu thuế đó. Anh ấy nói là em mua xe củ về sửa chữa lại rồi bán cho khách là sửa chữa rồi là phải đóng thêm thuế đó ( anh ấy nói : ví dụ nếu như em mua bao thuốc lá về bán luôn thì mới đóng thuế 1.5 % , còn em mua xe về sữa chữa lại rồi mới bán ,khi em bán cũng đã cộng thêm tiền sữa chữa rồi nên em phải đóng thêm 3% nửa .) em tức quá mới bảo tại sao từ trước tới giờ mấy năm trời em đi nộp thuế nộp báo cáo sao không ai bảo em là nộp thuế ,báo cáo thuế còn thiếu 1 loại thuế mà đùng một cái bảo là truy thu . anh ấy bảo là em tự khai tự nộp , ai biểu em nộp thiếu , nghe có sốc không chứ .

  Doanh thu 5 năm của em khoản 7 tỷ  mà đóng thêm 3% chắc em chết quá , em kinh doanh nhỏ chỉ có vài chiếc để xoay đồng vốn .

  Luật sư cho em hỏi có luật nào tính thuế như vậy không , nếu có em có thể xin đóng thuế làm nhiều lần được không .

  Xin luật sư giúp em với , Cám ơn .

   

  p/s : năm 2012 em cũng bị như vậy 1 lần nhưng mới ra kinh doanh được 2 năm nên em không biết ,nên đã thương lượng với anh làm việc trực tiếp với em và đã chi 12tr và không truy thu nữa mà làm biên bản làm việc qua loa , em hỏi anh kia như vậy em phải báo cáo thuế như thế nào cho đúng thì anh kia bảo cứ làm y như củ là được rồi. bây giờ đội thuế khác quản lý lại bị như vậy nữa ( nghe như sét đánh ngang tai ).

  Em bức xúc quá nhưng em không rành luật để cải lại nên em chỉ hy vọng vào Luật sư thôi mong Luật sư chỉ giúp em với ,giờ em phải làm sao . 

   
  2620 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #422058   20/04/2016

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Bạn giải quyết bằng cách giờ gửi thắc mắc lên thuế, yêu cầu họ cho một cái công văn trả lời, có văn bản đàng hoàng. Từ đó trở về sau làm đúng đó. Ngoài ra dựa trên văn bản họ trả lời thì có cơ sở xem xét là họ có đưa ra được căn cứ pháp lý để quy định việc đóng thuế của bạn đúng hay không.

   
  Báo quản trị |