trường hợp này mình nên làm gì..!

Chủ đề   RSS   
 • #325546 29/05/2014

  lienvani

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  trường hợp này mình nên làm gì..!

  Nhà em có mua một suất đất  dưới quê, giấy tờ mua bán đầy đủ.Thời gian  mua đất là cả nhà e đi làm ăn xa. khi mua xong giấy tờ cả 2 bên và người làm chứng đều đã ký vả thỏa thuận mua bán hợp ly ....Do thời gian đấy nhà e làm ăn xa, không có ở quê nên đồng ý không đập cánh cổng mặt tiền được coi là lối đi trước mảnh đất mà nhà e đã mua. Do 2 mảnh đất gần nhau, suất đất mà nhà em mua trước đây là mảnh vườn của ông L, được xây vây quanh. cánh cổng được nằm ngay trước mảnh vườn (tức nằm ngay trước suất đất nhà e) .

  Nay nhà em muốn sử dụng, đề nghị ông L phá cánh cổng ra để nhà e xây dựng nhà để ở. Nhưng ông L đã không phá lại còn gây gổ vs nhà e.ông nói "cánh cổng là của nhà ông ý, không ai có quyền phá bỏ. việc nhà ông bà muốn xây nhà thì cứ làm theo số đo đất là bao nhiêu mà làm."

  Nhưng nếu không đập cánh cổng ra thì nhà e lấy lối đi đâu mà ra vào. làm gì có chuyện mua đất mà không có lối đi để sử dụng. xin anh chị cho e ý kiến để giải quyết ạ..!

   
  2239 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #325577   29/05/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1266 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Vấn đề của bạn có thể xảy ra 2 trường hợp như sau;

  Thứ nhất, nếu chiếc cổng đó nằm trên diện tích đất lối đi chung đã được thể hiện rõ trong bản đồ địa chính thì khi gia đình bạn mua diện tích đất trên sẽ đương nhiên được sử dụng lối đi chung đó.Trường hợp ông L vẫn cố tình không cho gia đình bạn đi lối đi trên thì bạn làm đơn yêu cầu UBND xã, phường can thiệp.. Trường hợp gia đình không thỏa mãn với giải quyết của phường, bạn có thể gửi đơn lên UBND quận, huyện nơi bạn sinh sống. Tuy nhiên, vì chiếc cổng đó nằm trên diện tích lối đi chung nên bạn không thể tự ý đập chiếc cổng đó đi mà phải thỏa thuận với những gia đình cùng đi chung lối đi đó. Ngoài ra, gia đình bạn cũng không được xây nhà trên phần diện tích đất lối đi chung này.

  Thứ hai, nếu chiếc cổng đó nằm trên diện tích đất của gia đình ông L thì: Căn cứ vào Điều 275 Bộ luật Dân sự quy định về quyền về lối đi qua bất động sản liền kề:

  Chủ sở hữu bất động sản bị vây bọc bởi các bất động sản của các chủ sở hữu khác mà không có lối đi ra, có quyền yêu cầu một trong những chủ sở hữu bất động sản liền kề dành cho mình một lối đi ra đến đường công cộng; người được yêu cầu có nghĩa vụ đáp ứng yêu cầu đó. Người được dành lối đi phải đền bù cho chủ sở hữu bất động sản liền kề, nếu không có thoả thuận khác. ”
   
  Như vậy, trường hợp này gia đình bạn cần thỏa thuận với ông L về việc sử dụng lối đi và đền bù cho gia đình ông L một số tiền theo thỏa thuận của 2 bên. 

  Trân trọng!

  Cập nhật bởi Ls.NguyenHuyLong ngày 29/05/2014 02:47:05 CH

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |