trường hợp này được bồi thường không ạ khi nhà nước thu hồi đất trái thẩm quyền nhưng vẫn có sổ đỏ

Chủ đề   RSS   
 • #291178 13/10/2013

  nguyenhuong2013

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  trường hợp này được bồi thường không ạ khi nhà nước thu hồi đất trái thẩm quyền nhưng vẫn có sổ đỏ

  E chào luật sư!

  Luật sư giúp e giải quyết vụ việc này:

      Năm bao nhiêu e ko nhớ nữa,Nhà nước có ra chủ trương là đập phá hết đền chùa.Và đất bị phá đấy được ủy ban nhân dân xã cấp cho 10 hộ gia đình (giao ko đúng thẩm quyền) với hình thức là bán đất cho các gd vào năm 1997.Sau 14 năm thì các hộ gia đình mới được cấp sổ Đỏ (e ko hiểu sao lại được cấp khi mà giao đất trái thẩm quyền).

   Nhưng nghịch cảnh trớ trêu là trên mảnh đất chùa đó có 2 ng đã chết trẻ được vài tháng nay.Các hộ gia đinh đi xem thì được phán là đất đó là đất của nhà chùa ko nên ở nữa,nếu ko còn chết nữa.Vì thế làm các ginh đinh hoang mang acf sẽ định đi chỗ khác ở.

  Cho e hỏi là:

    -Tại sao lại được cấp sổ Đỏ khi ko đúng thẩm quyền?(nói đúng hơn là bằng cách lách nào mà lại được cấp sổ đỏ )

  _Theo e tìm hiêu thì nhà nước sẽ thu hồi đất giao ko đúng thẩm quyền theo khoản 5 Điều 38 ldđ và ko bồi thường với đất này theo khoản 1 điều 43ldđ.Nhưng sang khoản 1 điều 42 thì trường hợp có sổ đỏ sẽ ko được bồi thường,với trường hợp trên là giao đất ko đúng thẩm quyền nhưng lại có sổ đỏ thì được bồi thường,tái định cư cho người có đất bị thu hồi không ạ?

  _Bây giờ 10 hộ gia đình đấy họ sẽ không ở đất đấy nữa,họ muốn chuyển đi thì làm thủ tục như thế  nào và đến cơ quan nào đểcó thể hỏi nhà nước thu hồi đất và các tài sản trên đất được?Vấn đề hỏi thu hồi đất này sẽ có ảnh hưởng đến vấn đề giao ko đúng thẩm quyền của ủy ban nhân dân xã ko?xã có bị kiện ko?Trường hợp kiện,Để ko phải rắc rối phức tạp ng dân họ ko muốn kiện xã nhưng muốn bồi thường khi thu hồi đất thì nên như thế nào?

  _nếu bị thu hôi đất ko được bồi thường về đất thì có được bồi thường về nhà và các tài sản khác trên đất ko?(theo khoản 3 điều 43 thì được bồi thường tìa sản trên đất thu hồi thì phải)?

   
  4574 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận