Trường hợp này bạn của em bị phạm tội gì !

Chủ đề   RSS   
 • #232808 12/12/2012

  s2o0nt0os2

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/12/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trường hợp này bạn của em bị phạm tội gì !

  Xin các luật sư tư vấn hộ : 

  Ví dụ : Em là người bạn đó :

  Hôm đó nhà em có giỗ  . Em đang đi chơi với một người bạn , thì anh em có gọi điện thoại nhờ em tới một địa điểm cùng bạn anh em đón một người qua chỗ anh em . Và em cũng được biết thêm người đó có nợ anh em một khoản tiền . Khi gặp bạn anh em và đến địa điểm để đón người kia . Ngồi chờ người nợ đó khoảng 1 tiếng , khi người đó xuất hiện bạn anh em có chỉ và bảo đấy là người cần đón gặp anh em . Em đi theo người đó và hỏi xem có đúng tên và nợ tiền anh em không . Thì người đó nhận chính là mình , em có nói người đó đi cùng em về chỗ anh em . Lúc đầu người nợ đó không đồng ý đi theo em . Đi bộ được một đoạn em có nói với người nợ đó là sẽ không ai làm gì chỉ ra để nói chuyện , người đó đã đồng ý đi theo em . Vì lúc đó đi 2 xe , em đã lên xe bạn anh em và người nợ kia ngồi xe của người bạn đi cùng em . Trên đường về nơi để người đó gặp anh em , bọn em không hề dọa hay đánh ep người nợ đó mà còn mỗi người ngồi một xe không có gì gọi là áp giải . Khi ra tới nơi anh em nhờ đèo người nợ đó về , ngồi đợi anh em được 15 phút thì anh em về tới nơi . Vì khi đó nhà em có giỗ lên em đã để người đó lại với anh em và đi về , sự việc sau đó em không hề biết .

  Khoảng vài tiếng sau em có gọi cho anh em hỏi đã qua nhà em để ăn giỗ chưa . Anh em có bảo chưa có ai trông cửa hàng . Thì em có nhờ người bạn lúc đi đón người nợ kia lên trông cửa hàng hộ để anh em về nhà em ăn giỗ . Và sự việc kết thúc khi anh em xuống ăn giỗ và đi về . 

   Xin hỏi luật sư như sau : 

  - Bạn em có hay không bị tội 

  - Nếu có tội thì sẽ là tội gì

  - Nếu có tội mà bạn em không hề biết mình làm điều đó là phi pháp thì sẽ được sử lý ra sao 

  - Vụ việc trên có được coi là có tổ chức

   

   

   

   
  3100 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #232941   12/12/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn!

  Xin hỏi bạn là lúc anh của bạn để cửa hàng lại cho bạn của em trông coi để về ăn giỗ, thì người nợ đang ở đâu? Và sự việc diễn ra giữa người bạn của bạn và người nợ xảy ra như thế nào? Bạn có thể trình bày rõ tình tiết để DanLuat có cơ sở tư vấn cho bạn.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |