DanLuat 2015

Trường hợp giả định về Thoại là có đi tố cáo nhưng bị xem là tào lao đuổi về? Như vậy Thoại có phạm tội như phiên tòa hôm trước không?

Chủ đề   RSS   
 • #410380 20/12/2015

  nakoruru123
  Top 200
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2013
  Tổng số bài viết (320)
  Số điểm: 10150
  Cảm ơn: 27
  Được cảm ơn 58 lần


  Trường hợp giả định về Thoại là có đi tố cáo nhưng bị xem là tào lao đuổi về? Như vậy Thoại có phạm tội như phiên tòa hôm trước không?

  Mình có nghe phiên tòa lúc tranh luận luật sư của Thoại và VKS thì mình nhớ lúc này khi VKS khẳng định Thoại không có hành động tố giác và ngăn cản nên phải chịu trách nhiệm hậu quả.

  Như vậy trường hợp giả sử của mình là:

  Sáng hôm sau Thoại lên công an phường tố cáo hoàn toàn hành vi của Dương nhưng mấy công an không tin cho là tào lao và đuổi về không xem xét.(Ở đây là mình nói theo suy nghĩ chung của một vài người)

  "Và nếu Thoại báo công an thì chứng cứ đâu? Ai tin Thoại? Ngay cả nếu Thoại gọi điện thoại trực tiếp đến cho gia đình ông Mỹ báo khả năng Dương sẽ có kế hoạch giết hại gia đình ông thì gia đình ông Mỹ cũng chưa chắc đã tin. Mọi chuyện giờ đã rồi. Cơ quan điều tra nên sớm đưa vụ án ra xét xử."

  "báo công an sớm thì đã làm gì đâu mà gọi là hung thủ, chưa có chứng cứ gì thì CA chỉ theo dõi thôi, nhiều khi lại cho là tung tin ảo."

  "Xin lỗi bạn khi sự việc chưa xảy ra lấy gì bắt Dương,.có khi đến trình báo công an còn đuổi về ấy chứ. Lúc đó chỉ là bàn bạc qua lời nói mà lời nói thì gió thoảng ai tin bạn. Hơn nữa Thoại cũng ko biết Dương có thực hiện lại kế hoạch hay ko, ko thể buộc tội giết người với Thoại được"

  http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/lan-gay-an-hut-6-nguoi-trong-biet-thu-cua-nghi-can-thu-ba-3265371.html

  Như vậy Thoại có phạm tội như phiên tòa hôm trước không?

  Mấy công an đó có phạm tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng không?"

   
  1946 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #412888   11/01/2016

  ngockhuyettam
  ngockhuyettam

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2015
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 6 lần


  báo công an thì đã không là bị cáo trong vụ án:

  1) Tội giết người là tội đặc biệt nghiêm trọng. Bạn có thể xem lại cấu thành tội giết người là như thế nào.. Bạn chuẩn bị giết người mà Cơ quan điều tra chứng minh được thì có thể buộc tội bạn, chỉ là phạm tội chưa đạt mà thôi.

  2) Khi đi báo công an, hỏi ai làm chứng thì sẽ phải điều tra xem xét về vấn đề này. Đó là quy trình tố tụng.

  3) Nếu bạn hoặc Thoại là luật sư thì bạn sẽ thấy được việc có nên đi báo công an hay không. Còn như suy nghĩ như người bình thường thì có lẽ ai rơi vào trường hợp của Thoại cũng sẽ là bị cáo trong vụ án này.

   

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-