DanLuat 2015

Trường hợp của tôi có bị xem là vi phạm hành chính ?

Chủ đề   RSS   
 • #22681 30/07/2009

  nknyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/07/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trường hợp của tôi có bị xem là vi phạm hành chính ?

  Xin các anh chị  tư vấn giúp tôi. Trường hợp của tôi như sau:
  Vợ chồng tôi đã được cấp giấy phép xây nhà vào tháng 4/2009 gồm 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu. Trong bản vẽ được cấp phép thì tầng lửng thụt vào 2m và kéo dài đến cuối nhà (diện tích lửng không vượt quá 80% diện tích tầng trệt). Sau đó, chúng tôi nhờ kiến trúc sư thiết kế nhà theo như giấy phép, tức 1 trệt, 1 lửng, 2 lầu; tuy nhiên có khác biệt so với bản vẽ cấp giấy phép: tầng lửng chỉ thụt vào 1m75 và diện tích tầng lửng chỉ bằng 1/3 diện tích trệt ( tức tầng lửng không còn kéo dài đến cuối nhà nữa) và kiến trúc sư đã thiết kế nhà theo dạng lệch tầng ( do diện tích nhà tôi nhỏ, khoảng 31.5m2).
  Khi chúng tôi vừa đúc xong tầng lửng thì bị Quận đình chỉ thi công với lý do tầng lửng xây trái với giấy phép. Chúng tôi đã tạm ngưng thi công được 1 tháng, trong thời gian này chúng tôi cũng tiến hành xin giấy phép mới theo đúng bản vẽ của kiến trúc sư ( tức đúng theo hiện trạng nhà đang xây dở dang) và cũng đã được cấp giấp phép mới. Hiện tại chúng tôi cũng đã tiến hành xây nhà tiếp theo giấp phép mới và nhận được giấy yêu cầu nộp phạt là 15 triệu đồng. Chúng tôi cũng đã đọc qua nghị định 23 và không thể nhận thấy chúng tôi đã mắc lỗi gì trong nghị định này.
  Chúng tôi thật sự bức xúc, đều là người ăn lương Nhà nước, dành dụm tiền, mượn người thân rồi vay tiền Ngân hàng mới có thể xây được ngôi nhà nhỏ, vậy mà...
  Trong thời gian ngừng thi công, chúng tôi còn bị nhà thầu bắt chịu các chi phí khác, tổng cộng cũng gần 10 triệu đồng, cộng với 15 triệu đồng tiền phạt, đối với chúng tôi số tiền này khá lớn.
  Vậy tôi kính mong các anh chị hãy giúp tôi gỡ bỏ vướng mắc này.
  Tôi rất biết ơn.

   
  1947 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-