DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

trường hợp của em có bị kết tội là chống người thi hành công vụ không?

(dovtn1)

Chào Luật sư.

Luật sư cho em hỏi: khi tham gia giao thông em không đội mũ bảo kiểm gặp cảnh sát giao thông đang đi tuần nên bị kiểm tra hành chính: em nói là không đem theo giấy tờ xe nên được yêu cầu về trụ sở công an huyện giải quyết( trụ sở cách điểm em vi phạm 1,6km).

Em nói : các anh cứ lập biên bản rồi tôi ký mai tôi nộp phạt rồi lấy xe sau . Anh cảnh sát nói: tôi đi tuần tra không đem theo biên bản mời anh đi xe về trụ sở công an huyện để giải quyết. Em nói: tôi không có mũ bảo hiểm tôi không đi có gì các anh cứ lập biên bản ngay tại đây tôi ký.

Anh cảnh sát nói: anh cứ lên xe tôi đèo đi không cần đội mũ vì tôi đang làm nhiệm vụ anh ngồi sau không cần đội. Em nói: tôi không có mũ tôi không đi. thế là anh cảnh sát bảo là không đi thì sẽ bị quy vào tội chống người thi hành công vụ. Em không đồng ý đi thì anh cảnh sát tự lấy xe em đi và không có biên bản tạm giữ.

Hôm sau em lên trụ sở công an huyện thì mấy anh công an đưa cho xem biên bản tạm giữ xe máy, biên bản vi phạm hành chính khi tham gia giao thông, phần người vi phạm thì ghi là :người vi phạm bỏ đi không đồng ý ký.

Vậy Luật sư cho em hỏi như vậy cảnh sát giao thông có làm đúng thủ tục không?, em có bị quy vào tội chống người thi hành công vụ không?.

Cảm ơn luật sư rất nhiều.

 

  •  4024
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…