Trường hợp Chủ đầu tư khởi kiện cá nhân

Chủ đề   RSS   
 • #323115 14/05/2014

  tranthisaoly.ftu

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:14/05/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trường hợp Chủ đầu tư khởi kiện cá nhân

  Dear quý công ty,

  Hiện tại tôi đang gặp một vấn đề sau xin sự tư vấn từ quý công ty.

  - Ngày 05/03/2013 tôi đồng ý ký hợp đồng làm nhân viên Xuất Nhập Khẩu (thời hạn 05/03/2013 đến 05/03/2014) cho công ty TNHH MTV (FDI có vốn đầu tư 100% cá nhân người nước ngoài). Vì tôi là nhân viên đầu tiên trong công ty, và tin tưởng do chủ đầu tư từng là Sếp cũ của tôi, nên chủ đầu tư (Mr. Jung) muốn tôi tạm thời ký các chứng từ Kế Toán Trưởng để giao dịch với ngân hang, v ì n ể nang nên tôi đồng ý làm tạm thời.

  - Cuối tháng 03/2013, chủ đầu tư thuê 1 Tổng giám đốc (Mr. Ha) làm người đại diện theo pháp luật công ty, điều hành công ty.

  - Trong thời gian làm việc Mr. Ha có dùng tiền công ty chi tiêu cá nhân khoảng (500 triệu VND) có chứng từ nội bộ chứng minh (Mr. Ha ký + tôi + kế toán công ty)

  - Trong thời gian làm việc tại công ty tôi thường phải làm thêm rất nhiều việc không đúng chuyên ngành XNK  như tuyển dụng, làm giấy phép lao động ngư ời nước ngoài, mua bán nguyên vật liệu và dụng cụ -> t ôi thường xuy ên phải làm ngoài giờ để giải quy ết công việc.

  - Đến thời điểm 12/2013, tôi bắt đầu có gia đình và muốn tìm đúng công việc chuyên ngành của mình (XNK) nên đã làm đơn xin nghỉ việc với Mr. Ha và đuợc chấp thuận sau khi tôi bàn giao và kết thúc công việc hết tháng 02.2014.

  Nhưng trong quá thời gian đó Mr. Jung và Mr. Ha có xảy ra bất đồng dẫn đến Mr. Ha chấm dứt công việc tại công ty ngày 22/02/2014 (không có bất cứ thủ tục gì) -> Mr. Jung đã yêu cầu kiểm toán và hạch toán ra các khoản phí mà Mr. Ha đã lấy của công ty tiêu dùng cá nhân (rút tiền mặt rùi Mr. Ha Ứng tiền).

  Theo kết quả kiểm toán cty bị lỗ 1tỷ 7 (trong đó công nợ với khách hàng 1 tỷ 2, và 500tr Mr. Ha lấy tiền công ty chi tiêu cá nhân).

  Mr. Jung muốn khởi kiện Mr. Ha ra tòa.

  Xin hỏi quý cơ quan trong trường hợp này tôi có bị ảnh hưởng gì ko ạ?

  Nếu trong trường hợp Mr. Jung muốn khởi kiện tôi với  chứ c vụ  Kế  toán  trưởng mà không hoàn thành trách nhiệm thì có đủ cơ sở ko ạ? (Vỉ tất cả chứng từ tôi đều ký với chức danh Kế Tóan trưởng trong khi đó hợp đồng giữa tôi và công ty chỉ là nhân viên xuất nhập khẩu, trong thời gian làm việc cho công ty tôi đã bị lợi dụng làm rất nhiều vị trí ngoài trách nghiệm công việc XNK của tôi, và trước khi nghỉ việc (28/02/2014) tôi có bàn giao đầy đủ chứng từ với Mr. Jung  - chủ đầu t ư và người thay thế vị trí tôi).

  Xin quý công ty tư vấn giúp tôi trong trường hợp này.

  Có vấn đề thắc mắc xin liên hệ với tôi theo số đt: 0168.273.5512

   
  2286 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận