Trường hợp cấp lại sổ đỏ?

Chủ đề   RSS   
 • #344602 15/09/2014

  kimhue92

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/10/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Trường hợp cấp lại sổ đỏ?

  Xin chào luật sư.

  Lời đầu tiên tôi gửi lời chúc tốt đẹp đến tất cả quý luật sư. Hiện tại, tôi đang có 1 vấn đề vướng mắc mong luật sư giúp đỡ. 

  Năm 2000 gia đình tôi được ủy ban nhân dân huyện cấp 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ruộng và tên hộ gia đình là : Nguyễn Thị Tiếng. Nhưng đến năm 2010  vì lý do mất sổ nên khi xã cấp lại sổ hộ khẩu cho gia đình tôi lại ghi tên chủ hộ là : Nguyễn Thị Tiến. Vì vậy 2 tên này hoàn toàn khác nhau về mặt pháp lý. Và từ năm 2010 thì các giấy tờ liên quan điều khi tên Nguyễn Thị Tiến. Vậy nên tôi muốn hỏi luật sư là giờ tôi nên xin cấp lại sổ hộ khẩu hay là xin sửa lại giấy chứng nhận đất? mong quý luật sư giúp đỡ.

  Xin chân thành cảm ơn!

   
  2715 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #344698   15/09/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Trường hợp này nếu giấy CNQSDĐ sai thì bạn làm thủ tục đính chính, còn sửa hộ khẩu hay giấy CN tùy cái nào có lợi cho bạn

  Điều 86. Thủ tục đính chính Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp

  1. Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp có sai sót cho Văn phòng đăng ký đất đai để đính chính. Trường hợp sai sót do lỗi của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất thì người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất phải có đơn đề nghị để được đính chính.

  Trường hợp Văn phòng đăng ký đất đai phát hiện Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp có sai sót thì thông báo cho người sử dụng đất biết và yêu cầu người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất nộp Giấy chứng nhận đã cấp để thực hiện đính chính.

  2. Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra; lập biên bản kết luận về nội dung và nguyên nhân sai sót; lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền thực hiện đính chính vào Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng đã cấp có sai sót; đồng thời chỉnh lý nội dung sai sót vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai.

  3. Trường hợp đính chính mà người được cấp Giấy chứng nhận, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng có yêu cầu cấp đổi sang Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì Văn phòng đăng ký đất đai trình cơ quan có thẩm quyền để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đất đai

   
  Báo quản trị |  
 • #344908   17/09/2014

  nguyenchungqldd
  nguyenchungqldd

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:18/01/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  bạn lên UBND xã Làm giấy xác nhận 2 tên ở trên là 1 người. rồi đem chứng minh thư nhân dân lên VPDKQSDD đính chính cho bạn nhé

   
  Báo quản trị |