DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trường hợp cấp đổi sổ đỏ trước khi có quy hoạch làm đường

Chào các Luật Sự,

Nhờ mọi người tư vấn giúp em trường hợp cấp đổi sổ đỏ khi sắp có quy hoạch mở đường.

- Năm 2005 nhà e có mua mảnh đất có diện tích 261m2 kích thước 6x40m, chiều rộng 6m mặt trước giáp đường lớn, mặt cạnh giáp hẻm. Kích thước vuông vắn 4 cạnh.

- Ngày 25/4/2012 được UBND huyện cấp đổi sổ lý do mở rộng đường lớn trước nhà. Sau khi cấp đổi thì diện tích giảm kích thước sai lệch. Cạnh giám con hẻm không phải 1 đường thẳng như trước mà thành đường gấp khúc 3 đoạn. Khi đo đạc địa chính tự đo theo hiện trạng người dân đi lấn vào, không gọi gia đình xuống. Khi nhận sổ thì được giải thích diện thích giảm do mở rộng đường trước nhà nên gia đình ký và ra sổ.

- Ngày 21/4/2016 sau khi phát hiện kích thước không đúng (1 đường thẳng chiều dài sát hẻm thành đường cong cấp khúc 3 đoạn) gia đình đã làm khiếu nại lên UBND Tỉnh. Sau quá trình điều tra Sở Tài Nguyên và Môi Trường tỉnh đã vận động nhà e bỏ ủng hộ 25cm làm đường hẻm rồi có găn bản trả lời Huyện hỗ trợ nhà e chỉnh sửa GCNQSDĐ theo như văn bản mới với kích thước 5,75x40m.

- Khoảng tháng 7/2018 thì đã điều chỉnh nhưng bị sai lệch kích thước (khi điều chỉnh thỏa thuận 1 đằng làm 1 nẻo, không có bản vẽ lại và xác nhận gia đình). Sự điều chỉnh này được ghi chú thêm vào cuối sổ đỏ. Khi xem bản trích lục cũng thể hiện thay đổi sai lệch.

- Khoảng tháng 10/2018 nhà e làm đơn kiến nghị điều chỉnh tiếp. Khi được xem xét thống nhất điều chỉnh tiếp gồm các bước:

+ Lên đăng ký đo đạc chỉnh sửa -> cán bộ xuống đo đạc & xã xác nhận -> nộp hồ sơ phòng 1 cửa (ký giáp danh + nộp sổ đỏ cũ) và được trả giấy hẹn 29/11/2018 có kết quả lấy sổ.

Hiện tại hôm nay ngày 14/11/2018 nhà e được số điện thoại gọi tới nói sắp mở quy hoạch mở đường hẻm sát nhà nên bồi thường làm quy hoạch ko ra đc sổ.

----------------------

Mong các LS tư vấn giúp:

- Mình có thể xem chính xác quy hoạch hẻm ở đâu ạ. Thông tin quy hoạch phải thông báo trước cho người dân chứ 3 tháng trước cấp đổi chỉnh sửa bình thường hiện tại ko cho. Khi đo đạc làm thủ tục cũng không báo có quy hoạch mở hẻm và cũng ko nói trước thông báo trước 30 ngày. Nhà e đã nộp sổ đỏ hiện tại rồi đang chờ ra sổ mới lại báo quy hoạch. Thông tin quy hoạch vẫn chưa có vậy không cấp sổ đỏ cho nhà e có đúng luật không ạ.

  •  12045
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…