DanLuat 2015

Trường học có thể cho thuê địa điểm không?

Chủ đề   RSS   
 • #423195 28/04/2016

  PGDHD

  Sơ sinh

  Hải Dương, Việt Nam
  Tham gia:17/01/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  Trường học có thể cho thuê địa điểm không?

  Tôi là Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở, trong thời gian nghỉ hè, tôi có được cho các Trung tâm tin học, ngoại ngữ thuê địa điểm không? Nếu được thì tôi cần làm những thủ tục gì?

   

   
  5056 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #423235   29/04/2016

  ta.luatsaoviet
  ta.luatsaoviet
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 7648
  Cảm ơn: 88
  Được cảm ơn 296 lần


  Chào thầy.

  Về vấn đề này, chúng tôi có ý kiến như sau :

  Trong trường hợp trường của thầy là trường dân lập, thì căn cứ vào quy chế quản lý hoạt động của nhà trường, và được sự nhất trí của hội đồng quản trị thông qua biên bản họp cũng như quyết định thì thầy có thể đại diện cho nhà trường để thực hiện việc cho các Trung tâm tin học, Trung tâm ngoại ngữ thuê phòng. Việc thuê này được lập thành văn bản, có chữ ký và đóng dấu của các bên.

              Trong trường hợp trường của thầy là trường công lập nhưng chưa tự chủ về tài chính thì căn cứ vào Điều 34 Luật quản lý sử dụng tài sản nhà nước 2008, Điều 37 Nghị định số 52/2009/NĐ-CP và Khoản 1 Điều 1 Nghị định số 04/2016/NĐ-CP thì nhà trường không được cho đơn vị khác thuê địa điểm.

              Trong trường hợp trường của thầy là trường công lập nhưng tự chủ về tài chính thì căn cứ vào Điều 32 Luật quản lý sử dụng tài sản nhà nước 2008, Điều 43 Nghị định số 52/2009/NĐ-CP và Điều Điều 14 Thông tư 23/2016/TT-BTC thì nhà trường được phép cho đơn vị khác thuê địa điểm trong trường hợp:

              - Tài sản sử dụng chưa hết công suất, hoặc;

            - Tài sản được đầu tư xây dựng để cho thuê theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

              Việc cho thuê được thực hiện theo một trong các cách sau đây:

             - Đấu giá áp dụng đối với gói cho thuê tài sản là trụ sở làm việc, tài sản khác gắn liền với đất (tính cho cả thời hạn cho thuê) có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên;

  - Cho thuê trực tiếp áp dụng trong các trường hợp sau:

  + Gói cho thuê tài sản là trụ sở làm việc, tài sản khác gắn liền với đất (tính cho cả thời hạn cho thuê) có giá trị dưới 100 triệu đồng;

  + Tài sản không phải là trụ sở làm việc và các tài sản khác gắn liền với đất (máy chiếu, thiết bị âm thanh, máy vi tính...);

  + Cho thuê từng hạng Mục thuộc trụ sở làm việc (hội trường, phòng họp, phòng hội thảo, phòng thí nghiệm...) trong thời gian ngắn, không liên tục.

  Thủ trưởng đơn vị có tài sản cho thuê xác định và thông báo công khai giá cho thuê tài sản nhà nước quy định tại Điểm này trên Trang thông tin về tài sản nhà nước của Bộ Tài chính; Cổng thông tin điện tử của Bộ, cơ quan trung ương (nếu có) đối với tài sản của đơn vị thuộc trung ương quản lý; Cổng thông tin điện tử của địa phương (nếu có) đối với tài sản của đơn vị thuộc địa phương quản lý và niêm yết tại trụ sở cơ quan, đồng gửi cơ quan quản lý cấp trên để theo dõi.

  Giá cho thuê tài sản nhà nước được xác định như sau:

  - Giá trúng đấu giá trong trường hợp cho thuê theo phương thức đấu giá;

  - Giá cho thuê được niêm yết, thông báo công khai trong trường hợp cho thuê trực tiếp.

  Giá khởi Điểm để đấu giá, giá cho thuê được niêm yết, thông báo công khai do Thủ trưởng đơn vị phê duyệt phù hợp với giá cho thuê phổ biến tại thị trường địa phương của tài sản cùng loại hoặc có cùng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng xuất xứ.

  Việc cho thuê tài sản phải được lập thành hợp đồng theo quy định của pháp luật.

  Như vậy, thầy căn cứ vào việc nhà trường thuộc đơn vị sự nghiệp dân lập, công lập chưa tự chủ về tài chính hay công lập tự chủ về tài chính để biết được nhà trường có được cho trung tâm ngoại ngữ, tin học thuê địa điểm hay không.

  Chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ làm quyết toán thuếbáo cáo tài chính cuối năm của các công ty

  Công ty Luật TNHH Sao Việt - Tổng đài tư vấn 19006243

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ta.luatsaoviet vì bài viết hữu ích
  PGDHD (29/04/2016)

0 Thành viên đang online
-