DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trường Cao Đẳng thành phố phải có diện tích tối thiểu 20.000 m2

Để đảm bảo cho học viên có đủ không gian sinh hoạt, học tập, trong thời gian tới, yêu cầu các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, trường trung cấp, trường cao đẳng phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo trong quá trình đào tạo. Cụ thể:

Về diện tích đất sử dụng tối thiểu:

 

Đô thị

Ngoài đô thị

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp

1.000 m2

2.000 m2

Trường trung cấp

10.000 m2

30.000 m2

Trường cao đẳng

20.000 m2

40.000 m2

Tổng diện tích đất này được quy hoạch phù hợp với công năng và yêu cầu về giao thông nội bộ, kiến trúc, cảnh quan. Có đủ khối công trình phục vụ cho nhu cầu đào tạo và hoạt động của nhà trường (gồm học và thực hành), giáo dục thể chất và phục vụ sinh hoạt của học sinh, sinh viên nội trú.

Mật độ xây dựng tối đa 40%, diện tích cây xanh tối thiểu 30% diện tích khu đất xây dựng, nếu vị trí trường giáp ranh vùng núi, vườn cây hay cánh đồng thì có thể giảm xuống, không nhỏ hơn 20%.

Đồng thời, khi tiếp cận phải tính đến môi trường tiếp cận cho người khuyết tật

Bắt buộc phải có khu rèn luyện thể chất với trường trung cấp và cao đẳng

Đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp, bắt buộc phải có các khu chức năng sau:

- Khu học tập.

- Khu thực hành.

Riêng các trường trung cấp, cao đẳng, ngoài 2 khu chức năng trên, bắt buộc phải có khu phục vụ học tập (gồm thư viện, hội trường), khu rèn luyện thể chất, khu hành chính quản trị, khu phục vụ sinh hoạt nội trú.

Các yêu cầu này được quy định tại dự thảo Thông tư liên tịch quy định về cơ sở vật chất, danh mục và tiêu chuẩn thiết bị đào tạo, mức tiêu hao vật tư trong quá trình đào tạo của trung tâm giáo dục nghề nghiệp.

  •  3997
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…