Trung tâm chích ma túy hợp pháp

Chủ đề   RSS   
 • #405118 04/11/2015

  Trung tâm chích ma túy hợp pháp

  Vì lo ngại trước thực trạng lén lút sử dụng ma túy dẫn đến chết người, Ireland đã có động thái thành lập trung tâm tiêm chích ma túy hợp pháp dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. Phải nói ở một số nước trên thế giới sức khỏe con người được quan tâm một cách đặc biệt. Riêng có 1 lần đi Philippines mới biết nước này có duy nhất 1 thành phố mà ở đây cấm tiệt hút thuốc lá, ai hút xử bắn luôn vì nơi này thời thuộc địa là đồn điền thuốc lá, người dân bị di chứng phổi rất nhiều do làm công cho các hãng thuốc lá. Chính vì muốn bảo vệ sức khỏe người dân mà quan chức thành phố thông qua một đạo luật khắt khe đến vậy cũng như đóng cửa ngành công nghiệp thuốc lá của thành phố. 

   

  Theo trang AFP, Bộ trưởng bộ phòng chống ma túy Ireland đã ra quyết định vận hành một trung tâm dành cho người nghiện ma túy có thể thoải mái tiêm chích, nhưng với điều kiện dưới sự giám sát của lực lượng an ninh. Động thái này được cho là nhằm mục đích kìm hãm sự lạm dụng ma túy dẫn đến chết người.

  Ông Aodhan O Riordain, người chịu trách nhiệm trực tiếp cho Chiến dịch đẩy lùi ma túy của Ireland cho biết các "phòng tiêm chích hợp pháp" này sẽ bắt đầu được đi vào hoạt động vào quý đầu tiên của năm sau. Theo ông, nếu người nghiện ma túy có một khu vực riêng đầy đủ dụng cụ hợp vệ sinh, an toàn, không khí "truyền cảm hứng" thì sẽ bớt nguy hiểm hơn rất nhiều cho cả người chích và người đi đường.
   
  article-2308939-194ACF95000005DC-61_634x392-5bd40
  Ireland dự định mở trung tâm tiêm chích ma túy hợp pháp vào năm sau.
   
  Trung tâm đầu tiên sẽ được đặt tại thành phố Dublin vào đầu năm sau. Ireland không phải là nước đầu tiên nghĩ đến biện pháp thoạt nghe khá "ngược đời" này. Đã có nhiều mô hình trung tâm tiêm chích tại Úc và các nước Châu Âu như Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển đã và đang thể hiện tính hiệu quả khá tốt, giảm thiểu được nguy cơ gây nguy hiểm đến người xung quanh và bản thân người sử dụng ma túy.
  Nguồn: Tri thức trẻ

   

   
  5197 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn tamnt133 vì bài viết hữu ích
  TranNhatLy (05/11/2015) ngockhuyettam (04/11/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận