DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Trung tâm chích ma túy hợp pháp

(tamnt133)

Vì lo ngại trước thực trạng lén lút sử dụng ma túy dẫn đến chết người, Ireland đã có động thái thành lập trung tâm tiêm chích ma túy hợp pháp dưới sự giám sát của cơ quan chức năng. Phải nói ở một số nước trên thế giới sức khỏe con người được quan tâm một cách đặc biệt. Riêng có 1 lần đi Philippines mới biết nước này có duy nhất 1 thành phố mà ở đây cấm tiệt hút thuốc lá, ai hút xử bắn luôn vì nơi này thời thuộc địa là đồn điền thuốc lá, người dân bị di chứng phổi rất nhiều do làm công cho các hãng thuốc lá. Chính vì muốn bảo vệ sức khỏe người dân mà quan chức thành phố thông qua một đạo luật khắt khe đến vậy cũng như đóng cửa ngành công nghiệp thuốc lá của thành phố. 

 

Theo trang AFP, Bộ trưởng bộ phòng chống ma túy Ireland đã ra quyết định vận hành một trung tâm dành cho người nghiện ma túy có thể thoải mái tiêm chích, nhưng với điều kiện dưới sự giám sát của lực lượng an ninh. Động thái này được cho là nhằm mục đích kìm hãm sự lạm dụng ma túy dẫn đến chết người.

Ông Aodhan O Riordain, người chịu trách nhiệm trực tiếp cho Chiến dịch đẩy lùi ma túy của Ireland cho biết các "phòng tiêm chích hợp pháp" này sẽ bắt đầu được đi vào hoạt động vào quý đầu tiên của năm sau. Theo ông, nếu người nghiện ma túy có một khu vực riêng đầy đủ dụng cụ hợp vệ sinh, an toàn, không khí "truyền cảm hứng" thì sẽ bớt nguy hiểm hơn rất nhiều cho cả người chích và người đi đường.
 
article-2308939-194ACF95000005DC-61_634x392-5bd40
Ireland dự định mở trung tâm tiêm chích ma túy hợp pháp vào năm sau.
 
Trung tâm đầu tiên sẽ được đặt tại thành phố Dublin vào đầu năm sau. Ireland không phải là nước đầu tiên nghĩ đến biện pháp thoạt nghe khá "ngược đời" này. Đã có nhiều mô hình trung tâm tiêm chích tại Úc và các nước Châu Âu như Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển đã và đang thể hiện tính hiệu quả khá tốt, giảm thiểu được nguy cơ gây nguy hiểm đến người xung quanh và bản thân người sử dụng ma túy.
Nguồn: Tri thức trẻ

 

  •  5469
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…