DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trụ sở chính trên giấy phép ĐKKD có được thuê bằng Giấy tờ viết tay được không?

Chào Quý Luật sư,

Em với bạn vừa thành lập công ty TNHH MTV xong với trụ sở chính là nơi em đang ở (em cư trú ở đây hơn 10 năm nhưng vì em là cháu họ nên không có tên trong hộ khẩu). Nay, em làm hồ sơ kê khai thuế ban đầu thì được yêu cầu có Hợp đồng thuê nhà có công chứng. Em rất mong mọi người giúp em những vấn đề sau ạ:

  • Theo thông báo từ UBND thì nhà này nằm trong khu vực giải tỏa (nhưng hơn 30 năm rùi chẳng thấy giải tỏa gì cả). Chính vì vậy nên khi xin cấp sổ hồng, sổ đỏ thì không được cấp. Do vậy, giấy tờ nhà hiện chỉ có Tờ đăng ký nhà - đất năm 1999 mà thôi.
  • Vì lý do đó nên em không thể làm Hợp đồng thuê nhà có công chứng được. Tuy nhiên, theo phòng công chứng thì chỉ cần có Hợp đồng thuê nhà 1 năm viết tay, không cần công chứng là được.

Mọi người cho em hỏi: vậy em có thể làm Hợp đồng thuê nhà viết tay, không cần công chứng được hay không? và khi nộp hồ sơ thuế ban đầu thì em phải kèm theo các giấy tờ gì? (===> Thuế chỗ em hoạch họe lắm ạ).

Em xin cảm ơn ạ,

  •  2633
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…