Trộm đột nhập trộm tiền trong két sắt

Chủ đề   RSS   
 • #474988 16/11/2017

  Ikaros

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/11/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trộm đột nhập trộm tiền trong két sắt

  Kính thưa luật sư Ngày 10-11-2017 e làm bảo vệ tại siêu thị , vào ca trực e kiểm tra niêm phong và khoá cửa cẩn thận với sự chứng kiến của nhiều người . Sau đó mọi người ra về hết chỉ còn mình em , cửa niêm phong k đc phép mở đến khi trực ban ca sáng vào cùng mở , e k được đi vào bên trong tuần tra và chỉ trực một mình tai vi tri trước cửa được cấp trên phân công ( đây cũng là lần đầu tiên e làm đêm tại cơ sở này ) và k có trang bị màn hình camera quan sát bên trong , e cũng k được vào bên trong tuần tra vì cửa khoá. Vào lúc 1h30 trộm đột nhập vào từ nhà dân kế bên qua nóc siêu thị và chui xuống văn phòng ben trong sieu thi trộm 170 triệu và leo lại lên nóc nhà tẩu thoát mà khoảng cách từ chô e ngồi khá xa cách qua 3 lơp cửa kính tính từ văn phòng ra cửa siêu thị , đến gần 5h trực ban siêu thị vào và kiểm tra thì phát hiện. Theo chiết xuất từ camera phát hiện bên ngoài có người theo dõi e , còn bên trong hành động . Đồng bọn bên ngoài có thể đông và cầm vũ khí sẵn sàng thủ tiêu e bịt đầu mối nếu phát hiện . Em chỉ trực một mình tại vị trí truoc cua dc phan cong và làm đúng trách nhiệm được phân công từ cấp trên và không ngủ trong ca trực . Không được trang bị bất cứ thứ gì để phòng thân và có thể nguy hiểm tới tính mạng e lúc đó . Em chỉ đc nhận lệnh bàn giao ca trực đảm bảo niêm phong và cửa khoá , e chỉ kiểm tra được niêm phong bên ngoài còn bên trong do không đc vào tuần tra nên k kiểm tra được nếu có sự cố Luật sư cho em hỏi công ty có trách nhiệm trong việc bố trí nhân lực mỏng bố trí an ninh k đảm bảo trong ca trực đê , không đam bảo khi tội phạm tổ chức tinh vi , đông và nguy hiểm như vậy k . Va e có trách nhiệm phải bồi thường trong trường hợp này hay không , nếu phải bồi thường Thì giá trị bồi thường có đc xét tương đương với lỗi của em gây ra không Nhà e thì nghèo o nha thue k có tài sản gì . Nếu e k có tiền bồi thường hoặc k có khả năng bồi thường số tiền lớn như vậy thì có bị phạt tù không ạ Hiện tại e rất hoang mang và lo lắng mong luật sư giải đáp giúp em . Em xin chân thành cám ơn luật sư
   
  2767 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #474997   16/11/2017

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1258)
  Số điểm: 7262
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 725 lần
  Lawyer

  Căn cứ Điều 130 Bồi thường thiệt hại của Bộ Luật Lao Động quy định:“1. Người lao động làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị hoặc có hành vi khác gây thiệt hại tài sản của người sử dụng lao động thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

  Trường hợp người lao động gây thiệt hại không nghiêm trọng do sơ suất với giá trị không quá 10 tháng lương tối thiểu vùng do Chính phủ công bố được áp dụng tại nơi người lao động làm việc, thì người lao động phải bồi thường nhiều nhất là 03 tháng tiền lương và bị khấu trừ hằng tháng vào lương theo quy định tại khoản 3 Điều 101 của Bộ luật này.

  2. Người lao động làm mất dụng cụ, thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động hoặc tài sản khác do người sử dụng lao động giao hoặc tiêu hao vật tư quá định mức cho phép thì phải bồi thường thiệt hại một phần hoặc toàn bộ theo thời giá thị trường; trường hợp có hợp đồng trách nhiệm thì phải bồi thường theo hợp đồng trách nhiệm; trường hợp do thiên tai, hoả hoạn, địch họa, dịch bệnh, thảm họa, sự kiện xảy ra khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép thì không phải bồi thường.”

  Căn cứ vào  Điều 13, điều 15 Nghị Định 41-CP ngày 6/7/1995 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ Luật Lao Động về kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất như sau:

  Điều 13.Việc xem xét, quyết định bồi thường thiệt hại theo trách nhiệm vật chất do người lao động làm hư hỏng hoặc làm mất dụng cụ, thiệt bị và các tài sản khác của đơn vị, phải căn cứ vào lỗi và mức độ thiệt hại thực tế. Không phải bồi thường thiệt hại do nguyên nhân bất khả kháng.

  Điều 15. Các trường hợp bồi thường theo thời giá thị trường theo Điều
  90 của Bộ Luật lao động và Điều 14 Nghị định này phải được quy định trong nội quy lao động. Khi quyết định mức bồi thường cần xét đến thực trạng hoàn cảnh gia đình, nhân thân và tài sản của đương sự.”

  Như vậy, trong trường hợp của bạn đã giao trách nhiệm cho bạn bảo vệ siêu thị của nhưng siêu thị bạn bảo vệ lại mất trộm két sắt cho nên theo pháp luật quy định khi tài sản của công ty bị mất bạn phải có trách nhiệm bồi thường cho công ty (nếu có hợp đồng trách nhiệm thì phải bồi thường theo hợp đồng trách nhiệm). Còn chuyện bồi thường tài sản bị mất cho bảo vệ thì bạn có thể thoả thuận số tiền bồi thường cho siêu thị về số tiền bị mất này. Việc mất trộm số tiền trong két sắt trên bạn và siêu thị cần phải báo cho cơ quan công an điều tra để xác minh bắt được kẻ  trộm để thu hồi số tiền nêu trên nhằm tránh thiệt hại cho các bên. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp điện thoại theo số 19006280 để được tư vấn cụ thể hơn.

  Cập nhật bởi thanhtungrcc ngày 16/11/2017 12:55:37 CH

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại tư vấn: 0913 586 658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com; https://sonapexseahouse.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng ; Điện thoại tư vấn: 0913 586 658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com; https://sonapexseahouse.blogspot.com/