Trộm dọn nhà tôi kiện ai? Ai xử/xử thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #70094 24/11/2010

  quyetthang74

  Mầm

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Trộm dọn nhà tôi kiện ai? Ai xử/xử thế nào?

  Xin chào tất cả các bạn  các bạn thông cảm bài khó viết ngắn được.

  Trong loạt bài viết về chủ đề bồi thường giải tỏa ở địa phương tôi trong tháng sáu, tháng bảy mà gia đình tôi, gia đình anh em tôi và gia đình cô bác lân cận phải đón nhận.

  Do quá bức xúc về các quyết định, các chính sách nhà nước cấp huyện nơi tôi áp dụng, ban hành mà người dân trong vùng chúng tôi phải thi hành nên trong tháng sáu, tháng bảy tôi liên tục viết bài gửi lên Dân luật với nội dung phản ánh sự thật 100% về trình tự, kết quả trong việc đền bù giải tỏa, tái định cư thu hồi đất thuộc dự án KINH DOANH CƠ SỞ HẠ TẦNG KỸ THUẬT KHU CÔNG NGHIỆP MỸ XUÂN A 2 MỞ RỘNG GIAI ĐOẠN 2 tại ấp Bến đình, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh BRVT [nơi tôi ở tên 30 năm]

  Tôi viết bài gửi lên Dân luật là để phơi bày một sự thật áp đặt không đúng với chủ trương, chính sách của chính phủ đối với người dân chúng tôi gây sự thiệt thòi, bức xúc, mất lòng tin. Tôi mong được sự chia sẻ hay can thiệp từ góc độ nào đó của cộng đồng xã hội giúp chúng tôi....

  Nhưng qua trao đổi với thành viên, bạn đọc tôi đã có phần nản lòng.Tôi buồn vì giai tầng nông dân tài sản lớn nhất là ruộng đất, là người thiệt thòi nhất khi bị thu hồi đất, nhưng rất hiếm có người nói lên được tiếng nói của mình hay chia sẻ những kinh nghiệm đấu tranh đòi lại sự thiệt thòi, bất công của mình.....

  Tôi ngừng tham gia diễn đàn bởi những lý do sau:

  Do viết quá thật có thể đã đụng chạm... tôi thấy có dấu hiệu mất an toàn cho gia đình tôi
  Có lúc tôi muốn viết tiếp nhưng nichnem của tôi bị khóa
  Và gần đây tôi bận rộn lo việc xây nhà mới định vị nơi an cư an toàn cho gia đình mình.

  Tôi cám ơn ...và cám ơn Dân luật bởi vì sáng qua khoảng 9 giờ ngày 23/11 tôi nhận được cuộc gọi từ dân luật qua giọng một cô gái xác định lại thông tin cá nhân của tôi  và tôi được tiếp tục tham gia diễn đàn.

  Ngày 16/11/2010 tôi đã nhận tiền đền bù cho dù không đồng ý với quyết định hành chính của UBND huyện Tân Thành. Bây giờ tôi rất tự tin đưa tiếng nói của mình đóng góp cho một xã hội công bằng, đòi lại sự thiệt thòi ,sự bất dân chủ của người nông dân bị thu hồi đất.
   
  Vấn đề tôi đề cập hôm nay là:

  .......Sau khi chi trả đợt 1 vào tháng 10/2009, tiếp tục tới tháng 8/2010 lần lượt các đợt 2-3-4 được chi trả tiền và cô bác láng giềng lần lượt dọn nhà ra đi, xa xa nhà tôi còn một hai căn nhà nhỏ. Xung quanh nhà tôi còn lại là rừng tràm và rẫy mì của những người kinh doanh đất...

  Tôi là một trong 19 hộ thuộc đợt 5 là đợt mà họ lọc ra là số hộ có giá trị tài sản lớn trong các đợt chi trả. Riêng đợt 5 này họ dây dưa đặt điều, thời gian từ nhận bảng niêm yết đến nhận quyết định chi trả trên 2 tháng trong khi các đợt trước trong vòng một tháng ...

  Do việc chậm trễ, đã vào cuối năm âm lịch, do lệ xưa, do tuổi tác cất nhà nên tôi phải đi vay tiền ngân hàng để mua lô đất, xây nhà cho kịp tết ....Bận rộn lo vật liệu cho thợ xây nhà, vợ tôi phải đến trông coi phụ, còn con tôi đi học suốt nên kết quả là chiều ngày 10/11, khoảng 2-3 giờ người hàng xóm thấy có người lạ lảng vảng trước nhà tôi và gọi điện cho tôi nhưng tôi không thể về ngay được.

  Đến tối vợ con tôi về nhà thì điện cho tôi trộm đã vào dọn nhà lấy đi những gì dễ bán và lục tung giấy tờ vật dụng.Tôi nhận điện thoại nhưng không thể bỏ về chỉ còn cách báo cho công an xã .
      
  000 Trong xã hội hiện đại có câu nói ''lịch sử không có giả thuyết, và cuộc đời không có giả thuyết'' Nhưng cuộc đời tôi đặt ra giả thuyết:

  ...Nếu tôi được chi trả vào đợt 1 theo nghị định 84. Nếu cấp huyện chi trả từng đợt theo từng cụm dân cư thì nhà tôi đâu có bị lẻ loi,đâu có bị trộm dọn nhà.....Tôi khẳng định hậu quả của gia đình tôi là do cách thức chi trả đền bù giải tỏa cấp huyện gây ra ..một sự thật đau lòng ..các bạn nghĩ xem mình có thể làm gì.

  Nếu có ai không tin hãy về địa phương tôi. Công an xã đã ghi nhận vụ việc./.....Thân chào các bạn.

   
  7179 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #70604   26/11/2010

  GopGioThanhBao
  GopGioThanhBao

  Female
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (89)
  Số điểm: 520
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 23 lần
  SMod

  Cảm ơn thành viên quyetthang74 đã chia sẻ câu chuyện của mình. Đúng là khi thu hồi đất  người dân đã phải hy sinh nhiều thứ.

  Có mối quan hệ nhân quả giữa vụ trộm với việc thực hiện chi trả, tái định cư của bên GPMB hay không để yêu cầu bồi thường chắc chỉ là ...  trong mơ. Trong cái rủi biết đâu có cái may, xin chúc gia đình anh quyetthang74 luôn khỏe và hạnh phúc.  

  Sóng bắt đầu từ Gió

  Gió bắt đầu từ đâu?

   
  Báo quản trị |  
 • #81078   27/01/2011

  quyetthang74
  quyetthang74

  Mầm

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:19/06/2010
  Tổng số bài viết (51)
  Số điểm: 760
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3 lần


  Tôi quyết Thắng 74 xin ám ơn bạn đã an ủi gia đình tôi.
    Đúng như bạn nói trong cái rủi có cái may
   Và tôi đã may mắn mua được lô đất trong khu tái định cư có vị trí rất đẹp,..và tôi may mắn gặp được người thầu xây dựng có tài,có tâm...và tôi may mắn được hoan nghênh sự hiện diện của gia đình tôi ở nơi ở mới ..và tôi may mắn kịp có nhà mới đón tết.
     Bây giờ và trở đi tôi đã yên tâm có nhà của đàng hoàng cho vợ con tôi ở
   bây giờ tôi đã có thể ''vác'' đơn đi đến bất cứ của nào để đòi lại sự thiệt thòi,sự bất công bằng đã xảy ra trong suốt quá trình đền bù giải tỏa thu hồi đất
   bây giờ tôi sẵn sàng chấp nhận bất cứ điều gì xảy ra đối với cá nhân tôi trong quá trình đi tìm lại sự thiệt thòi,sự bất công bằng này...
   
  Báo quản trị |  
 • #81322   28/01/2011

  Dinhlex
  Dinhlex
  Top 200
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/03/2009
  Tổng số bài viết (332)
  Số điểm: 5194
  Cảm ơn: 80
  Được cảm ơn 180 lần


  Chào anh Quyetthang74

  Dinhlex đồng tình với cảm nhận và ý kiến của anh, rằng:

  "Nếu tôi được chi trả vào đợt 1 theo nghị định 84. Nếu cấp huyện chi trả từng đợt theo từng cụm dân cư thì nhà tôi đâu có bị lẻ loi,đâu có bị trộm dọn nhà.....

  Tôi khẳng định hậu quả của gia đình tôi là do cách thức chi trả đền bù giải tỏa cấp huyện gây ra .."  Tuy nhiên, Dinhlex muốn bổ sung thêm nữa là:

  "Nếu Anh không Sợ vấn đề Tuổi tác để Cất nhà, nếu anh ko muốn xây nhà cho kịp tết, nếu anh có ở nhà lúc trộm đến, hoặc nếu anh về nhà khi có hàng xóm gọi điện báo có người lạ lảng vảng..... thì nhà anh đâu có bị Trộm?

  Và tôi khẳng định rằng hậu quả của gia đình anh là do sở thích của anh, do thái độ thờ ơ của anh, do sự cẩu thả trong việc quản lý giữ gìn tài sản của anh gây ra..."


  Bổ sung tiếp là:

  "Nếu Tên trộm không đi lấy trộm, nếu tên trộm lấy trộm ở nhà khác... thì nhà anh đâu có bị Trộm? Và tôi khẳng định rằng hậu quả của gia đình anh là do Tên trộm gây ra..."

  => Anh Quyetthang thử nghĩ xem ai phải chịu trách nhiệm?

  ----------------------------------

  Anh thử xem xét 3 hành vi dưới đây:

  - 1.
  Hành vi chậm chi trả của Cán bộ GPMB

  - 2. Hành vi cẩu thả, thờ ơ trong việc quản lý tài sản của gia đình anh Quyetthang

  - 3.
  Hành vi lấy trộm của tên trộm

  Vậy, hành vi nào
  quyết định việc Mất Tài Sản của anh Quyetthang? Đó là hành vi "Lấy Trộm"

  => Vì thế, người phải chịu trách nhiệm là Tên Trộm anh Quyetthang ah.

  Trách nhiệm ở đây là Trách nhiệm Dân sự Bồi Thường Thiệt Hại.

  ------------------
  Còn về Trách nhiệm của Cán bộ NN đền bù GPMB

  Nếu đúng là họ đã Chậm chi trả đền bù thì trách nhiệm của họ là chịu Trách nhiệm Hành chính đối với Nhà nước,

  Và đồng thời họ sẽ phải thanh toán 1 khoản bằng lãi suất ngân hàng cho thời gian chậm trả cho gđ anh - đây được coi như là 1 khoản bồi thường thiệt hại phát sinh trực tiếp từ việc chậm trả tiền đền bù.

  ------------------------
  Về mặt Luật lẫn Thực tế:

  Anh Quyetthang không thể yêu cầu Cán bộ đền bù GPMB phải chịu trách nhiệm bồi thường cho những tài sản bị mất trộm của gia đình anh.


  Chúc anh mọi điều tốt lành
  !

  Cập nhật bởi Dinhlex ngày 28/01/2011 11:57:08 PM

  Ls.Đỗ Hữu Đĩnh - CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM (Đoàn Luật sư TP Hà Nội)

  ĐT: (024)32.899.888 - E: info@vietkimlaw.com - Www.vietkimlaw.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Dinhlex vì bài viết hữu ích
  ntdieu (19/02/2011)