DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Trộm cắp tài sản có tổ chức

(binhyenhappy)

    Vào khoảng 22h30 ngày 30.7.2010, Đỗ Anh (sinh ngày 15/7/1994) ngồi uống rượu cùng nhóm bạn tại nhà. Sau khi bạn bè về hết, anh rủ Nguyễn Sang (sinh năm 1996) sang nhà bà Thanh ăn trộm tài sản, Sang đồng ý.

Hai người đến nhà bà Thanh, Anh bảo Sang đứng ngoài canh chừng, còn Anh vào nhà lấy đồ. Sau khi mở cửa được thì Anh phát hiện chủ nhà còn thức, Anh quay ra ngoài bảo Sang đợi thêm một lát nữa để chủ nhà ngủ rồi quay vào lấy tài sản.

Một lúc sau, cả hai cùng quay trở lại, Anh bảo Sang ở ngoài cảnh giới, Anh vào trong thực hiện hành vi trộm cắp. Số tiền Anh lấy được chia cho hai người mua sắm và tiêu xài. Tuy nhiên, sự việc đã được phát hiện, điều tra và làm sáng tỏ. 

    Trong quá trình điều tra, gia đình Anh và Sang đã khắc phục một phần thiệt hại cho bà Thanh. Cơ quan điều tra đề nghị Viện Kiểm sát truy tố Anh về tội danh "Trộm cắp tài sản" được quy định tại khoản 2 điều 138 BLHS.

Riêng đối với Sang khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản do chưa đủ 16 tuổi nên chỉ yêu cầu Công an xã thực hiện xử lý hành chính đối với Sang. (Anh không biết Sang sinh năm 1996).

    Xin hỏi:

    - Việc Cơ quan điều tra kết luận Anh phạm tội tại khoản 2 Điều 138 BLHS như vậy có quá nặng đối với Anh không? Bởi Anh là người chưa thành niên, khi thực hiện hành vi phạm tội Anh không nghĩ hành vi của mình sẽ bị trừng phạt bởi pháp luật, cho nên không nghĩ rằng rủ Sang trộm cắp sẽ trở thành tội phạm có tổ chức...
    

  •  15363
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…