TRỘM CẮP TÀI SẢN

Chủ đề   RSS   
 • #121048 30/07/2011

  hoangngoctung.info

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:30/07/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  TRỘM CẮP TÀI SẢN

  Thưa luật sư, bạn cháu bị bắt vì có hành vi trộm cắp tài sản bị giữ tại công an huyện từ liêm - hà nội 3 ngày, sau đó được chuyển sang trại tạm giam hỏa lò - hà nội nay là được 2 hôm.
  Cháu muốn hỏi là bạn cháu có thể được bảo lãnh hay không ? và nếu muốn bảo lãnh thì làm thế nào ạ !
  Mong luật sư giải đáp.
  Cháu cảm ơn luật sư.
   
  4307 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #122974   10/08/2011

  ls_tuananh
  ls_tuananh
  Top 500
  Male
  Chồi

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:24/09/2010
  Tổng số bài viết (104)
  Số điểm: 1425
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 31 lần


  Chào bạn!

  Vấn đề của bạn tôi có ý kiến sau:

  Bảo lĩnh là biện pháp ngăn chặn được quy định trong bộ luật tố tụng hình sự do người có thẩm quyền áp dụng để thay thế biện pháp tạm giam được áp dụng trong trường hợp không cần thiết phải tạm giam. Căn cứ vào tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi phạm tội và nhân thân của bị can, bị cáo, Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án có thể quyết định cho họ được bảo lĩnh. Vấn đề này được quy định tại Điều 92 Bộ luật Tố tụng hình sự.

  Cá nhân có thể nhận bảo lĩnh cho bị can, bị cáo là người thân thích của họ. Trong trường hợp này thì ít nhất phải có hai người. Tổ chức có thể nhận bảo lĩnh cho bị can, bị cáo là thành viên của tổ chức của mình.

  Khi nhận bảo lĩnh, cá nhân hoặc tổ chức phải làm giấy cam đoan không để bị can, bị cáo tiếp tục phạm tội và bảo đảm sự có mặt của bị can, bị cáo theo giấy triệu tập của Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát hoặc Toà án. Khi làm giấy cam đoan, cá nhân hoặc tổ chức nhận bảo lĩnh được thông báo về những tình tiết của vụ án có liên quan đến việc nhận bảo lĩnh.

  Cá nhân nhận bảo lĩnh cho bị can, bị cáo phải là người có tư cách, phẩm chất tốt, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật. Việc bảo lĩnh phải có xác nhận của chính quyền địa phương nơi người đó cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi người đó làm việc. Đối với tổ chức nhận bảo lĩnh thì việc bảo lĩnh phải có xác nhận của người đứng đầu tổ chức.

  Cá nhân hoặc tổ chức nhận bảo lĩnh vi phạm nghĩa vụ đã cam đoan phải chịu trách nhiệm về nghĩa vụ đã cam đoan và trong trường hợp này bị can, bị cáo được nhận bảo lĩnh sẽ bị áp dụng biện pháp ngăn chặn khác.

  Theo quy định nói trên thì trường hợp bạn của bạn đang trong giai đoạn điều tra vụ án, nên bố mẹ của người phạm tội (bạn của bạn) có thể làm đơn đề nghị được bảo lĩnh cho con, đơn bảo lĩnh gửi đến Cơ quan điều tra đang thụ lý vụ án để được xem xét, giải quyết.

  Trân trọng !
   
  Cập nhật bởi ls_tuananh ngày 10/08/2011 03:35:29 CH

  Luật sư Lê Tuấn Anh

  Trưởng Văn phòng Luật sư Lê Anh - Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An

  Đ/c: Số 73, Đinh Công Tráng, Tp Vinh, Nghệ An

  ĐT: 0943184284.

   
  Báo quản trị |