DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trộm cắp tài sản

Thưa luật sư!

Nguyễn Văn T là đối tượng có Quyết định chấp hành xong án phạt tù về tội "Trộm cắp tài sản" về xã A cư trú được 2 tháng, Ngày 10/9/2017, đối tượng đến xã B, đột nhập vào quán tạp hóa trộm cắp 05 gói mì chính (bột ngọt) chưa đủ để cấu thành tội phạm. Tuy nhiên, sau khi phát hiện Công an xã B không biết đây là đối tượng đã có tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", Công an xã B đã ra Quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với T, và T đã thi hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính của Công an xã B.

Xin luật sư tư vấn: - Trong trường hợp này T đã thi hành Quyết định xử lý vi phạm hành chính thì có thể áp dụng theo khoản 2 Điều 62 Luật xử lý vi phạm hành chính hay không? Có thể hủy bỏ Quyết định xử phạt vi phạm hành chính mà T đã thi hành để chuyển hồ sơ cho cơ quan tố tụng hay không (nếu có xin luật sư cho biết Văn bản hướng dẫn) và thẩm quyền ra quyết định hủy Quyết định vi phạm hành chính này?

Xin cảm ơn luật sư!

  •  1903
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…