DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Trộm Cắp Tài Sản

Tình Tiết Vụ Án:

Vào ngày 18-02, lúc 10h30 pm, A trèo vào nhà bên cạnh để trộm tài sản, nhưng vào lúc đó, A không trộm được tiền nên về lại nhà.

Vào ngày 19-02, lúc 6h30 pm, A rủ B lẻn vào nhà bên cạnh để trộm cắp tài sản, A trèo vào nhà, rùi mở cửa sau cho B vào, B thì dùng dao nạy tủ để lấy tiền, số tiền khoản 14 triệu. Còn A lên nhà trước lấy 1 sắp card điện thoại trị giá khoảng 3 triệu và 400.000 đồng. Sau đó, A mở cửa sau cho B trốn về và A trèo cửa trốn ra ngoài.

A năm nay 13 tuổi, B năm nay 20 tuổi, A và B là 2 anh em ruột.

A vẫn còn đi học và đang học lớp 7, còn B thì đã nghỉ học và không có công ăn việc làm.

B đã từng uống thuốc trừ sâu để tự tử vào ngày 31/01.

Khai nhận trên Công an:

Sự việc bị phát hiện, người bị hại đưa lên công an huyện để giải quyết với tấm hình ghi lại A đang lẻn vào nhà bằng camera và trình báo số tiền mất là 19.900.000 đ với sắp card bị mất gần 3 triệu.

Sau đó A khai nhận giống như tình tiết vụ trộm như trên, có lẻn vào nhà 2 lần và số tiền lấy được nghe B nói là 14 triệu và sắp card điện thoại cùng 400.00đ. B khai nhận : B được A kêu qua, và mở tủ và cầm tiền về, và B giữ tiền và đã sử dụng gần 1 triệu và số tiền còn lại là 10.500.000 đồng và sắp card điện thoại.

Và công an đã cho A được bảo lãnh về nhà, còn B thì bị tạm giam 10 ngày.

Gia đình người trộm cắp tài sản cũng đã bồi thường thiệt hại đầy đủ cho người bị hại với số tiền người bị hại đã nêu, và người bị hại cũng đã làm giấy bãi nại lên công an.

Gia đình người trộm cắp cũng đã nộp giấy bệnh viện về bệnh án uống thuốc tử tự của B.

Hỏi:

A có bị xử phạt hành chính bằng đi giáo dưỡng hay không?

B nếu ở tù thì ở bao lâu?

  •  4180
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…