DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

TRỜI MƯA GIÓ ĐỪNG ĐI NGƯỢC CHIỀU

Với tình hình thời tiết Sài Gòn thất thường, mưa gió bất chợt như hiện nay mà đi ra đường thật sự rất nguy hiểm. Nguy hiểm một phần do mưa gió khó khăn trong việc quan sát xe cộ, giao thông. Mà nguy hiểm còn đến từ những người cùng tham gia giao thông nhưng đi ngược chiều. Không khó bắt gặp tình trạng người tham giao giao thông điều khiển xe máy trong khi trời mưa nhưng lại đi ngược chiều. Trời thì mưa to gió lớn, rất dễ xảy ra tai nạn giao thông.

Theo quy định tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định: 

Điều 6. Xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

... 4. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”...”

Với mức phạt như trên đối với mỗi trường hợp vi phạm nhưng trên thực tế lại không giảm được phần số lượt vi phạm. Đặc biệt trời mưa gió, đi lại khó khăn mà còn gặp những xe máy đi ngược chiều thật sự được những phen hú hồn. Vậy nên, quy định của pháp luật thì rõ ràng vậy rồi mà còn không có tác dụng lắm thì chỉ còn xem ý thức của người tham gia giao thông tới đâu.

 

  •  2630
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…