DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

trợ cấp xã hội cho người khuyết tật

(kstthcstp)

Kính chào Luật sư

Mẹ tôi là người tàn tật, theo giám định của Bác sĩ thì mẹ tôi tàn tật 64%, từ năm 2009 CT UBND huyện ra QĐ trợ cấp xã hội hàng tháng cho mẹ tôi theo chế độ người tàn tật nặng, không thể lao động được. nhưng đến tháng 9 năm 2013, Hội đồng ban giám định xã thông báo mẹ tôi không dc hưởng trợ cấp xã hàng tháng nữa, nhưng không có quyết định của CT UBND huyện. Mẹ tôi có làm đơn khiếu nại gửi lên CT UBND huyện và Phòng Lao động tb-xh đã làm việc với xã, và thông báo cho mẹ tôi là UBND xã chỉ tạm dừng trợ cấp.

Hôm thứ 5 mẹ tôi có được mời lên UBND xã, UBND nói sao mẹ tôi lại gửi đơn lên UBND huyện và nói "chị làm vậy chỉ gây thêm khó dễ cho chị thôi". "Mẹ tôi có hỏi tại sao UBND xã ngừng trợ cấp xh của tôi, trong khi CT UBND huyện chưa ra QĐ thì UBND kg trả lời, mẹ tôi hỏi tiếp tại sao từ tháng 9-12 trong khi không có QĐ ngừng trợ cấp của CT UBND huyện đối với tôi, vậy tại sao tôi kg nhận được số tiền 04 tháng đó, vậy số tiền 04 tháng đó của tôi ai nhận, thì chị Ban TB - XH nói cô kg có đâu, vì bị HĐGĐ xã bát cô rồi". Ct UBND xã đề nghị mẹ tôi về chụp ảnh rồi đi giám định lại. Nhưng theo tôi nghĩ điều đó là vô lý, vì CT UBND huyện chưa ra QĐ ngừng trợ cấp thì mẹ tôi vẫn được nhận chứ. trường hợp này kg chỉ có mẹ tôi, mà còn hơn chục công dân khác cũng kg nhạn được.

Tôi mong Luật sư tư vấn giúp.

  •  3823
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…