DanLuat 2015

Trình tự, thủ tục góp vốn giữa hai công ty TNHH 1 Thành viên?

Chủ đề   RSS   
 • #333551 16/07/2014

  toannguyentatq

  Sơ sinh

  Tuyên Quang, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2014
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Trình tự, thủ tục góp vốn giữa hai công ty TNHH 1 Thành viên?

  Xin các luật sư tư vấn giúp tình huống sau:

  Hiện nay công ty A đang xây dựng 01 trạm gas dự tính hết khoảng 5 tỷ đồng. Để xây dựng công ty A đã mua 1 diện tích đất khoảng 1000m2 nhưng chưa trả tiền hết, sau đó công ty A bắt đầu triển khai xây dựng (mặt bằng, kè đá...). Trong quá trình xây dựng do không đủ vốn để tiếp tục thi công nên công ty A có mời công ty B hợp tác góp vốn để xây dựng dự án.

  Công ty B đồng ý và lập hợp đồng góp vốn với công ty A với số tiền góp vốn là 3 tỷ đồng. Mục đích góp vốn để chi trả tiền còn thiếu của dự án trạm gas và tiếp tục đầu tư xây dựng công trình trạm gas. Công ty A đã nhận số tiền 3 tỷ đồng. 

  Đến nay trạm gas chưa hoàn thành, công ty A làm ăn thua lỗ, chủ doanh nghiệp nợ nần nhiều, công ty B muốn rút vốn nhưng công ty A không có khả năng chi trả.

  XIn hỏi luật sư:

  1. việc góp vốn giữa công ty B với công ty A đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục pháp lý chưa? nói cách khác là hợp đồng đó có giá trị pháp lý hay bị vô hiệu nếu khởi kiện ra Tòa án?

  2. Nếu công ty B khởi kiện thì tài sản là trạm gas đang xây dựng dở có được coi là tài sản để đảm bảo trả cho công ty B ko?

   
  2339 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-