Trình tự thủ tục giải quyết vụ việc như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #483217 24/01/2018

  Trình tự thủ tục giải quyết vụ việc như thế nào?

  xóm nhà em có một con sông nhỏ để mọi người sinh hoạt và sử dụng đi lại,dạo gần đây ông Năm hàng xóm đổ cây xuống gần mé sông  cộng vơi nhà bà Hùng đối diện có cây dừa bị nghiêng xuống  phía sông gây khó khăn cho việc đi lại của bà con,ba mẹ em cũng bị ảnh hưởng nên không thể bơi thuyền ra được,ba em có xuống nhà ông Năm yêu cầu ông dở bỏ đống cây đó đi,ông Năm bảo vì vướng cây dừa của bà Hùng nên không thể di dời đi được,khi nào bà Hùng đốn cây dừa thì ông mới chuyển đống cây đi được,sau đó ba em cũng đã sang nhà bà Hùng y/c bà giải quyết cây dừa của mình nhưng bà lại bảo ngược lại do vướng đống cây của ông Năm nên không đốn được.Ba mẹ em dự tính sẽ viết đơn gửi lên phường yêu cầu giải quyết nhưng không biết sẽ viết đơn như thế nào..Hi vọng luật sự tư vấn giúp em

   
  3590 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #483392   26/01/2018

  Ls.Nguyenthihuong
  Ls.Nguyenthihuong
  Top 500
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2013
  Tổng số bài viết (280)
  Số điểm: 1494
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 105 lần
  Lawyer

  Theo như thông tin mà bạn cung cấp thì ông Năm và bà Hùng trồng cây trên đất của mình nhưng lại để tán cây ảnh hưởng đến việc đi lại trên sông của xóm nhà bạn. Trong trường hợp này, gia đình bạn có quyền viết đơn tố cáo đến UBND cấp xã về hành vi của ông Năm và bà Hùng đã vi phạm BLDS 2015, cụ thể ở các điều như sau:

  Điều 173. Nghĩa vụ tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội

  Khi thực hiện quyền sở hữu, quyền khác đối với tài sản thì chủ thể phải tôn trọng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, không được lạm dụng quyền để gây mất trật tự, an toàn xã hội, làm thiệt hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc, lợi ích công cộng, quyền, lợi ích hợp pháp của người khác.

  Điều 175. Ranh giới giữa các bất động sản

  1. Ranh giới giữa các bất động sản liền kề được xác định theo thỏa thuận hoặc theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  Ranh giới cũng có thể được xác định theo tập quán hoặc theo ranh giới đã tồn tại từ 30 năm trở lên mà không có tranh chấp.

  Không được lấn, chiếm, thay đổi mốc giới ngăn cách, kể cả trường hợp ranh giới là kênh, mương, hào, rãnh, bờ ruộng. Mọi chủ thể có nghĩa vụ tôn trọng, duy trì ranh giới chung.

  2. Người sử dụng đất được sử dụng không gian và lòng đất theo chiều thẳng đứng từ ranh giới của thửa đất phù hợp với quy định của pháp luật và không được làm ảnh hưởng đến việc sử dụng đất của người khác.

  Người sử dụng đất chỉ được trồng cây và làm các việc khác trong khuôn viên đất thuộc quyền sử dụng của mình và theo ranh giới đã được xác định; nếu rễ cây, cành cây vượt quá ranh giới thì phải xén rễ, cắt, tỉa cành phần vượt quá, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

  Trân trọng.

  CÔNG TY LUẬT CILAW

  Giám đốc: Luật sư Nguyễn Thị Hướng

  Mobile: + 84 974 461 998 - + 84 869 008 039

  Email: huongnt.law@gmail.com

  Website: http://cilaw.vn/

  Lầu 2 C5 số 11B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, quận 1, HCM

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

CÔNG TY LUẬT CILAW

Giám đốc: Luật sư Nguyễn Thị Hướng

Mobile: + 84 974 461 998 - + 84 869 008 039

Email: huongnt.law@gmail.com

Website: http://cilaw.vn/

Lầu 2 C5 số 11B Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, quận 1, HCM